Hà Giang

Thêm yêu Hà Giang qua ca khúc "Đường về Tây Côn Lĩnh"

16:00, 23/11/2021

BHG - Đến Hà Giang, có một dải đất biên cương miền Tây đầy nắng gió, nhưng cũng đầy kiên cường, luôn cuốn hút, mê say lòng người. Dãy núi Tây Côn Lĩnh là điểm nhấn ở miền Tây Hà Giang, được coi là nóc nhà của vùng Đông Bắc Việt Nam. Khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ, những giá trị văn hóa cực kỳ đặc sắc, con người và thiên nhiên cùng hòa quyện tạo nên những chất thi vị trong cuộc sống nơi đây.

 

Cảm xúc trước sự hùng vĩ của thiên nhiên, của lòng người đầy chan hòa, mến khách nơi mảnh đất cách mạng năm xưa, đồng chí Đặng Quốc Khánh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH khóa XV tỉnh Hà Giang đã sáng tác bài thơ “Đường về Tây Côn Lĩnh”. Bài thơ được nhạc sỹ Mạnh Chiến phổ nhạc. Lời thơ hòa trong những âm hưởng của nhạc, tạo những cảm xúc đầy rung động, hào hùng về mảnh đất miền Tây Hà Giang.

Nghe ca khúc “Đường về Tây Côn Lĩnh”, được thể hiện bởi ca sỹ Vũ Thắng Lợi với các ca từ: Xuân nay quê ta trang sách, trang thơ tươi hồng trang nhân nghĩa/ điệu múa khèn mông nồng đất cách mạng, rạng miền Tây ta nhớ hoài/ Lời Người dạy ta xây Hà Giang bừng sáng…! Những ca từ đầy hào hùng ấy của bài hát như truyền vào người nghe những tình cảm tươi sáng về bức tranh miền Tây, khiến chúng ta càng thêm yêu mảnh đất Hà Giang hùng vĩ; càng cảm phục sự vươn lên của Đảng bộ, chính quyền và đồng bào các dân tộc tỉnh Hà Giang trong công cuộc vượt khó, dựng xây cuộc sống ấm no.

Hãy lên Hà Giang, về với miền Tây qua những câu thơ, những âm hưởng âm nhạc hào hùng từ ca khúc “Đường về Tây Côn Lĩnh”!

                                                                                ĐT


Cùng chuyên mục

Xúc động bài thơ của một người cha có con bị nhiễm Covid-19

BHG - Những ngày qua, Tp. Hà Giang và một số nơi trong tỉnh đã có các ca bệnh Covid-19. Trong đó, có những ca bệnh là các em học sinh, trẻ nhỏ. Trong hoàn cảnh như vậy, nhiều em nhiễm bệnh, ít hoặc không có triệu chứng đang được cách ly tại nhà và phải một mình ở trong phòng cách li của gia đình. Thương con, nhưng vì để đảm bảo phòng chống dịch, nhiều bậc phụ huynh cũng không thể gần gũi để vỗ về, động viên con. Anh Nguyễn Thái Hùng, ở địa bàn phong tỏa phường Ngọc Hà, Tp. Hà Giang...

31/10/2020
Đọc thơ ở Sơn Vĩ

BHG - Những năm trước khi con đường Hạnh Phúc chưa thông sang Mèo Vạc và đường liên xã từ trung tâm huyện lên Xín Cái, Thượng Phùng, Sơn Vĩ chỉ là đường mòn, ngựa thồ. Đồng bào Sơn Vĩ phải vượt Mã Pì Lèng sang chợ Đồng Văn để mua muối, dầu thắp sáng, hạt giống, bê con, dê giống… về phục vụ sinh hoạt, phát triển kinh tế.

30/10/2020
Hang Bó Mỳ điểm nhấn của Làng Văn hóa thôn Khun

BHG - Làng Văn hóa thôn Khun, xã Bằng Lang (Quang Bình) là một trong những nơi không chỉ tập trung nhiều nét đặc sắc văn hóa dân tộc thiểu số nơi đây mà còn chứa nhiều vẻ đẹp tiềm ẩn, phù hợp cho những du khách yêu thích du lịch mạo hiểm, trải nghiệm trong hang đá tự nhiên chứa nhiều nhũ đá kỳ lạ mà còn có loài cá hiếm Dầm xanh.

29/10/2020
Sở Văn hóa TT&DL quảng bá, kích cầu du lịch Hà Giang sau đại dịch Covid-19

BHG - Trong các ngày từ 26-29, Sở Văn hóa TT&DL phối hợp với Hiệp hội Du lịch Việt Nam, các doanh nghiệp lữ hành, cơ quan báo chí trung ương và địa phương tổ chức khảo sát, quảng bá và kích cầu sản phẩm du lịch của Hà Giang.

29/10/2020