Ngày thi đầu của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021: Đề thi phù hợp chương trình học

Thứ Tư, 07/07/2021, 16:55 (GMT+7)

BHG - Ngày 7.7, các thí sinh bước vào ngày thi đầu tiên của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 với 2 môn thi Ngữ văn và Toán. Môn Ngữ văn thi bằng hình thức tự luận, thời gian làm bài 120 phút. Môn Toán thi bằng hình thức trắc nghiệm, thời gian làm bài 90 phút.

Trong buổi sáng, toàn tỉnh có 5.544 thí sinh dự thi/5.567 thí sinh đăng ký dự thi môn Ngữ văn; buổi chiều có 5.471 thí sinh dự thi/5.492 thí sinh đăng ký dự thi môn Toán. Theo báo cáo nhanh của Sở GD&ĐT, ngày thi đầu tiên diễn ra thuận lợi, an toàn; các giải pháp phòng, chống dịch Covid -19 được triển khai nghiêm túc, đúng quy định; không có cán bộ, giáo viên và thí sinh vi phạm quy chế thi.

Đề thi môn Ngữ văn và Toán được phần lớn giáo viên và thí sinh đánh giá khá hay, toàn diện, phù hợp chương trình học và cấu trúc đề thi của Bộ GD&ĐT; đồng thời có độ khó vừa phải để phân loại thí sinh. Đặc biệt, đề thi Ngữ văn khá hay và logic với chủ đề sóng nước để đi đến bản ngã cá nhân, khát vọng, lẽ sống, sự cống hiến của con người. Nội dung đề rất ý nghĩa trong thời điểm cả nước đang phòng, chống dịch Covid – 19, tạo điều kiện cho thí sinh phát huy kiến thức và khả năng tự luận. Đối với đề thi môn Toán, em Phan Nho Minh, điểm thi Trường THPT Lê Hồng Phong, thành phố Hà Giang chia sẻ: "Đề thi toán khá phù hợp, 40 câu đầu tương đương với đề thi minh họa của Bộ GD&ĐT và phần lớn các bạn thí sinh đều làm được; 10 câu cuối có độ khó để phân loại thí sinh. Em cảm thấy tự tin và hài lòng với bài thi của mình". 

Ngày mai 8.7, các thí sinh bước vào ngày thi cuối cùng của kỳ thi với tổ hợp môn Khoa học Tự nhiên; Khoa học Xã hội và Ngoại ngữ. Báo Hà Giang Điện tử sẽ tiếp tục cập nhật thông tin.

b
Thí sinh điểm thi trường THPT Lê Hồng Phong kết thúc thi môn Toán

 

2
 

 

a
 

 Tin, ảnh: BIỆN LUÂN

.