Tư vấn trực tuyến về Kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh năm 2020

Thứ Ba, 23/06/2020, 17:00 (GMT+7)

BHG - Chiều 23.6, Sở GD&ĐT tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn tỉnh tư vấn Kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh trình độ đại học, cao đẳng ngành giáo dục mầm non năm 2020. Dự hội nghị tại điểm cầu của tỉnh có lãnh đạo một số sở, ngành, các trường cao đẳng trên địa bàn tỉnh.

 Các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu Sở GD&ĐT
Các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu Sở GD&ĐT

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 diễn ra từ ngày 9 – 10.8. Từ ngày 15-30.6 thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT, đồng thời đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng. Chậm nhất ngày 1.8, các đơn vị đăng ký dự thi phải hoàn thành việc in và trả giấy báo dự thi cho thí sinh. Chiều 8.8, thí sinh làm thủ tục dự thi, đính chính sai sót thông tin (nếu có) và nghe phổ biến quy chế thi, lịch thi.

Tại hội nghị, lãnh đạo Sở GD&ĐT và phòng chuyên môn thuộc Sở đã trả lời, làm rõ các câu hỏi của thí sinh tại các điểm cầu liên quan đến Kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh năm 2020 như: Việc xét tuyển học bạ có cần phải tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT không; những chứng chỉ nào được ưu tiên để miễn môn thi ngoại ngữ trong kỳ thi tốt nghiệp THPT; việc đăng ký dự thi của thí sinh tự do; nhu cầu nguồn nhân lực của tỉnh; lựa chọn ngành, trường; các chế độ ưu tiên đối với thí sinh có hộ khẩu thường trú tại các vùng đặc biệt khó khăn; các mã ngành, mã trường đăng ký tuyển sinh; cách thức điền thông tin trong phiếu đăng ký dự thi…

Hội nghị tư vấn về kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh năm 2020 giúp các học sinh hiểu rõ thông tin liên quan đến kỳ thi và tuyển sinh, chọn ngành, trường từ đó đưa ra các lựa chọn chính xác, phù hợp với năng lực của bản thân; tránh sai sót trong quá trình thực hiện đăng ký dự thi.

Tin, ảnh: AN GIANG

.