123
Học sinh Hà Giang đoạt Huy chương vàng Cuộc thi Olympic Toán châu Á - Thái Bình Dương - Báo Hà Giang điện tử

Học sinh Hà Giang đoạt Huy chương vàng Cuộc thi Olympic Toán châu Á - Thái Bình Dương

Thứ Hai, 28/05/2018, 14:53 (GMT+7)

BHG - Cuộc thi Olympic Toán châu Á - Thái Bình Dương năm 2018 (Vòng thi quốc tế) diễn ra tại Singapore (từ ngày 24 – 27.5) với sự tham gia của các học sinh đến từ 15 quốc gia và vùng lãnh thổ. Đoàn Việt Nam có 9 em học sinh tham dự cuộc thi. Đây là những gương mặt xuất sắc đạt giải Bạch kim trong số 422 học sinh dự thi Olympic Toán châu Á - Thái Bình Dương vòng quốc gia tại Việt Nam. 

Em Hoàng Tuấn Dũng (thứ 4 từ trái sang) cùng đoàn học sinh Việt Nam tham dự cuộc thi (ảnh Vnexpress).
Em Hoàng Tuấn Dũng (thứ 4 từ trái sang) cùng đoàn học sinh Việt Nam tham dự cuộc thi (ảnh Vnexpress).

Kết quả, Đoàn Việt Nam đứng thứ hai sau nước chủ nhà Singapore với 6 học sinh giành Huy chương vàng, trong đó có em Hoàng Tuấn Dũng, học sinh Trường THCS Minh Khai, thành phố Hà Giang. Em là thí sinh miền núi phía Bắc đầu tiên tham dự cuộc thi và đoạt giải cao.

Cuộc thi Olympic Toán châu Á - Thái Bình Dương là một trong các cuộc thi Toán có uy tín nhất dành cho học sinh lứa tuổi dưới 13 trong khu vực. Cuộc thi được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1990 dành cho học sinh Singapore, đến năm 2001 được mở rộng cho các nước trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Cuộc thi gồm 2 vòng là vòng thi tại quốc gia và vòng thi quốc tế tại Singapore.

AN GIANG

 

.