123
Huyện Quang Bình tổ chức Lễ hội Lồng Tông lần thứ III - Báo Hà Giang điện tử

Huyện Quang Bình tổ chức Lễ hội Lồng Tông lần thứ III

Thứ Sáu, 23/02/2018, 14:24 (GMT+7)

BHG - Ngày 23.2 (mùng 8 tháng Giêng), tại thôn Chì, xã Xuân Giang, UBND huyện Quang Bình long trọng tổ chức Lễ hội Lồng Tông lần thứ III, mừng Xuân Mậu Tuất 2018. Đến dự có đại diện các sở, ngành của tỉnh; lãnh đạo huyện Quang Bình; cùng đông đảo bà con nhân dân và du khách thập phương.

Các đại biểu tham gia nghi lễ Tịch Điền.
Các đại biểu tham gia nghi lễ Tịch Điền.

Lễ hội được tổ chức theo đúng phong tục của địa phương và do những Nghệ nhân dân gian thực hiện, cầu thần Nông, thần Núi, thần Sông cho mùa màng bội thu, gia súc phát triển, mọi người, mọi nhà có cuộc sống ấm no, hạnh phúc. Tại lễ hội các đại biểu và đông đảo bà con nhân dân tham gia nghi lễ Tịch Điền và các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao dân gian truyền thống như: Thi dệt, đi cà kheo, tung còn, bắn nỏ, kéo co… Ban tổ chức Lễ hội đã trao nhiều giải thưởng cho các đội, vận động viên có thành tích cao ở các môn thi đấu.

Bà con nhân dân thi dệt tay tại lễ hội.
Bà con nhân dân thi dệt tay tại lễ hội.

 

Người dân tham gia trò chơi dân gian đi cà kheo.
Người dân tham gia trò chơi dân gian đi cà kheo.

Lễ hội đã tạo không khí tươi vui, phấn khởi cho bà con nhân dân những ngày đầu xuân, tạo khí thế thi đua hăng hái vào mùa vụ mới; đồng thời góp phần bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa dân gian truyền thống của địa phương.

Tin, ảnh: YẾN VŨ

.