123
Liên hoan Văn hóa truyền thống các dân tộc huyện Bắc Mê lần thứ I trong học sinh Tiểu học và THCS - Báo Hà Giang điện tử

Liên hoan Văn hóa truyền thống các dân tộc huyện Bắc Mê lần thứ I trong học sinh Tiểu học và THCS

Thứ Năm, 18/01/2018, 10:38 (GMT+7)

BHG - Ngày 17.1, Huyện đoàn Bắc Mê phối hợp với Phòng GD&ĐT huyện, tổ chức Liên hoan văn hóa truyền thống các dân tộc lần thứ I trong học sinh Tiểu học và THCS, năm học 2017-2018.

Ban tổ chức hội thi trao giải cho các đội có tiết mục biểu diễn xuất sắc.
Ban tổ chức hội thi trao giải cho các đội có tiết mục biểu diễn xuất sắc.

Hội thi có sự tham gia của 27 đội đến từ các trường học Tiểu học và THCS trên địa bàn huyện. Mỗi đội thi có phần trình diễn thể hiện trong thời gian 8 phút trên sân khấu, thông qua các hình thức như: diễn kịch, hát múa, kể chuyện thể hiện các nét đẹp văn hóa truyền thống địa phương nơi các em đang học tập, sinh sống. Do có sự chuẩn bị từ trước, nên các tiết mục mang đến liên hoàn lần này thể hiện sinh động, sáng tạo và các em học sinh biểu diễn thuần thục các động tác thông qua các điệu múa khèn Mông, hay những tiếng hát then, hát cọi, chơi đàn tính, trình diễn các sắc phục dân tộc truyền thống. Được đông đảo người dân địa phương, cán bộ, giáo viên và học sinh trên địa bàn đến cổ vũ động viên.

Hội thi là dịp để các trường tăng cường giao lưu trao đổi gặp gỡ, đồng thời đánh giá kết quả sau gần hai năm triển khai thực hiện Nghị quyết 02-NQ/TU của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Hà Giang khóa XVI về việc đưa kỹ năng sống và văn hóa truyền thống các dân tộc thiểu số vào giảng dạy trong các trường học trên địa bàn tỉnh Hà Giang.

Kết thúc hội thi Ban tổ chức đã trao 2 giải Nhất; 2 giải Nhì, 2 giải Ba và 4 giải Khuyến khích cho các đội có tiết mục biểu diễn xuất sắc.

Tin, ảnh: Văn Quân

.