Tổng kết, trao giải cuộc thi sáng tác ca khúc, lời mới dân ca dân tộc thiểu số về chủ đề "Xây dựng Nông thôn mới"

Chủ Nhật, 14/01/2018, 11:15 (GMT+7)

BHG - Tối 13.1, tại Chợ đêm xã Phương Độ, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh phối hợp với Văn phòng điều phối Chương trình xây dựng Nông thôn mới (NTM) tổ chức Tổng kết, trao giải cuộc thi sáng tác ca khúc, lời mới dân ca dân tộc thiểu số về chủ đề “Xây dựng NTM” tỉnh Hà Giang lần thứ Nhất, năm 2017. Đến dự có đồng chí Trần Đức Quý, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện các sở, ban, ngành của tỉnh; cùng đông đảo bà con nhân dân trên địa bàn.

Đồng chí Trần Đức Quý, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao thưởng cho 2 tác giả đạt giải A tại cuộc thi.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý trao thưởng cho 2 tác giả đạt giải A tại cuộc thi.

Cuộc thi được phát động từ ngày 1.4 – 30.11.2017, nhận được sự hưởng ứng, tham gia của 44 tác giả với gần 80 tác phẩm dự thi là các bài thơ, ca khúc, lời mới của các làn điệu dân ca dân tộc thiểu số như: Dân ca Tày, Dao, Pà Thẻn… thể hiện tinh thần phấn khởi, hào hứng của nhân dân với những đổi thay, phát triển của quê hương trong xây dựng NTM.  Thông qua hoạt động sáng tác, cuộc thi góp phần tuyên truyền, cổ động phong trào thi đua xây dựng NTM  thêm sôi nổi, tích cực.

Tổng kết và trao giải cuộc thi, Ban tổ chức đã trao thưởng cho 22 tác giả với 2 thể loại là ca khúc và lời mới dân ca dân tộc thiểu số. Trong đó có 2 giải A, 4 giải B, 6 giải C và 10 giải Khuyến Khích.

YẾN VŨ

 

.