Hà Giang

Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức "Tết sum vầy năm 2021"

10:53, 15/01/2021

BHG - Sáng 15.1, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh tổ cức chương trình “Tết sum vầy” đón xuân Tân Sửu năm 2021. Đến dự có các đồng chí: Hoàng Văn Vịnh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Trần Đức Quý, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND. Cùng dự còn có lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh…

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý và Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nguyễn Văn Chung trao hỗ trợ làm nhà cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý và Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nguyễn Văn Chung trao hỗ trợ làm nhà cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở.

Năm 2020, các cấp công đoàn và đoàn viên, người lao động đã thực hiện tốt các phong trào thi đua do tỉnh và tổ chức công đoàn phát động; hoàn thành tốt nhiệm vụ, vai trò đại diện, bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của người lao động. Cùng với làm tốt công tác bảo vệ quyền và lợi ích cho người lao động, LĐLĐ tỉnh luôn chú trọng công tác xã hội, từ thiện và công tác tham gia quản lý, hướng dẫn công đoàn cơ sở tháo gỡ khó khăn trong sản xuất; tổ chức thăm hỏi, tặng quà, hỗ trợ người lao động có hoàn cảnh khó khăn... Trong năm, đã trao 900 xuất quà cho đoàn viên, công nhân viên chức lao động có hoàn cảnh khó khăn, công nhân lao động trực Tết trên các công trình, nhà máy với số tiền 430 triệu đồng; hỗ trợ gần 200 vé xe khách cho công nhân lao động về quê ăn Tết với trên 60 triệu đồng; tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình đoàn viên, người lao động khó khăn và công nhân lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 với số tiền trên 500 triệu đồng... Bên cạnh đó, LĐLĐ các cấp cũng tích cực đôn đốc, vận động ủng hộ xây dựng quỹ “Mái ấm công đoàn”. Qua 5 năm thực hiện chương trình đã hỗ trợ cho 266 hộ đoàn viên công đoàn với số tiền 9,8 tỷ đồng; riêng năm 2020 đã hỗ trợ cho 59 hộ đoàn viên làm nhà “Mái ấm công đoàn” với tổng số tiền trên 2,4 tỷ đồng; tổ chức quản lý và sử dụng nguồn vốn cho vay hỗ trợ giải quyết việc làm cho người lao động…

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Hoàng Văn Vịnh và lãnh đạo các sở,ngành trao quà Tết cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn.
Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Hoàng Văn Vịnh và lãnh đạo các sở,ngành trao quà Tết cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Năm 2021, với chủ đề “Năm vì lợi ích đoàn viên công đoàn” do Tổng LĐLĐ Việt Nam phát động, LĐLD tỉnh sẽ tiếp tục quan tâm đến công tác chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho người lao động; chú ý đến chế độ tiền lương, tiền công, đóng nộp BHXH, BHYT, công tác an toàn vệ sinh lao động cho công nhân lao động. Đồng thời phối hợp với các ngành chức năng kiểm tra, giám sát việc thực hiện pháp luật lao động, Luật Công đoàn tại các doanh nghiệp, nhằm sớm phát hiện và kiến nghị cơ quan chức năng kịp thời giải quyết vướng mắc, góp phần xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định...

Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh và Công ty In Hà Giang trao quà Tết cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn.
Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh và Công ty In Hà Giang trao quà Tết cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Tại Chương trình, LĐLĐ tỉnh đã trao 700 suất quà cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn; 17 hộ có hoàn cảnh khó khăn chưa có nhà ở được nhận 40 triệu đồng/hộ của chương trình “Mái ấm công đoàn”.

Tin, ảnh: Phi Anh


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Sở Y tế, Liên đoàn Lao động tỉnh tặng quà cán bộ y bác sỹ hoàn thành nhiệm vụ từ miền Nam trở về

BHG - Sáng 31.10, các đồng chí: Nguyễn Văn Chung, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh; Nguyễn Văn Giao, Quyền Giám đốc Sở Y tế đã đến thăm và tặng quà cán bộ  y bác sỹ 2 đoàn công tác số 2, 3 của Hà Giang hoàn thành nhiệm vụ hỗ trợ ngành y tế Tp. Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương phòng, chống dịch Covid-19 trở về quê vào tối 30.10. Cán cán bộ y tế hiện đang thực hiện cách ly theo quy định tại Bệnh viện Phục hồi chức năng ở xã Việt Lâm (Vị Xuyên).

31/10/2020
Triển khai các biện pháp cấp bách chống dịch Covid-19

BHG - Chiều 31.10, Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 - UBND tỉnh tổ chức họp trực tuyến với các huyện, thành phố triển khai các biện pháp cấp bách chống dịch Covid-19. Đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chỉ huy trưởng Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh chủ trì buổi họp. Dự có đồng chí Trần Đức Quý, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Hà Thị Minh Hạnh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, thành phố Hà Giang; lãnh đạo các huyện dự tại các điểm cầu.

31/10/2020
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố

BHG - Sáng 31.10, đồng chí Trần Đức Quý, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại khu cách ly Trường Cao đẳng Kỹ thuật và Công nghệ; khu vực phong tỏa tại tổ 17, phường Trần Phú thành phố Hà Giang. Cùng đi có lãnh đạo Thành ủy, UBND thành phố.

31/10/2020
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại xã Thuận Hòa

BHG - Sáng 31.10, đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại thôn Minh Tiến, xã Thuận Hòa (Vị Xuyên). Cùng đi có lãnh đạo Sở Y tế và huyện Vị Xuyên.

31/10/2020