Tổng kết phong trào thi đua, khen thưởng huyện Quang Bình năm 2020

Thứ Năm, 14/01/2021, 19:27 (GMT+7)

BHG - Chiều 14.1, huyện Quang Bình tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua, công tác khen thưởng năm 2020 và triển khai Đề án thí điểm hỗ trợ lương thực cho hộ gia đình nghèo có lao động đi làm việc ngoài tỉnh. Tham dự có lãnh đạo Huyện uỷ, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện và các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong các phong trào thi đua.

Lãnh đạo huyện Quang Bình vinh danh các doanh nghiệp hỗ trợ Đề án thí điểm hỗ trợ lương thực cho hộ nghèo có lao động đi làm việc ngoài tỉnh.
Lãnh đạo huyện Quang Bình vinh danh các doanh nghiệp hỗ trợ Đề án thí điểm hỗ trợ lương thực cho hộ nghèo có lao động đi làm việc ngoài tỉnh.

Năm 2020, huyện đã lãnh đạo, chỉ đạo tốt công tác thi đua, khen thưởng, từ đó tạo sự chuyển biến rõ rệt trong nhận thức của cán bộ, đảng viên và nhân dân, tạo động lực thúc đẩy phát triển KT - XH của địa phương. Kết quả, trong sản xuất nông nghiệp huyện hoàn thành đạt và vượt kế hoạch gieo trồng các loại cây lúa, ngô, lạc; thu ngân sách trên địa bàn đạt trên 85 tỷ đồng; giải quyết việc làm cho 3.500 lao động; 15/15 xã, thị trấn duy trì đạt chuẩn Bộ tiêu chí Quốc gia về y tế; phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”, xã hội hoá giáo dục tiếp tục được thực hiện hiệu quả; tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội được giữ vững. Cùng với đó, toàn huyện có 7 doanh nghiệp và 73 mô hình khởi nghiệp, tạo sức lan toả cho nhiều đoàn viên, thanh niên. Tính đến nay, huyện có 160 hộ người có công, cựu chiến binh nghèo, hộ nghèo khó khăn về nhà ở được hỗ trợ xây dựng nhà ở kiên cố.

UBND huyện Quang Bình ký giao ước thi đua với các cơ quan, đơn vị, xã, thị trấn.
UBND huyện Quang Bình ký giao ước thi đua với các cơ quan, đơn vị, xã, thị trấn.

Tại hội nghị, huyện đã phát động phong trào thi đua thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển KT - XH năm 2021, với các chỉ tiêu chủ yếu như: Tổng thu nhập bình quân đầu người đạt 39 triệu đồng; giá trị sản phẩm thu hoạch trên 1 ha cây trồng hằng năm đạt 70 triệu đồng; tỷ lệ hộ nghèo giảm 4%; phấn đấu thêm 2 xã Yên Thành, Tân Nam đạt chuẩn NTM. Đặc biệt, tổ chức hiệu quả phong các trào thi đua lớn chào mừng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026; chung sức xây dựng NTM; nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi; chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau.

Dịp này, UBND huyện Quang Bình đã tặng Giấy khen cho nhiều tập thể, cá nhân và các hộ gia đình có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua năm 2020; tặng danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến và Chiến sỹ thi đua cơ sở năm 2020 cho 18 tập thể, 12 cá nhân. Đồng thời, vinh danh các doanh nghiệp hỗ trợ Đề án thí điểm hỗ trợ lương thực cho hộ nghèo có lao động đi làm việc ngoài tỉnh và phát động phong trào ủng hộ chương trình hỗ trợ giải quyết việc làm trên địa bàn huyện.

Tin, ảnh: M.LAN - V.MAI

.