HĐND huyện Đồng Văn tổng kết hoạt động nhiệm kỳ 2016 - 2021

Thứ Năm, 14/01/2021, 19:28 (GMT+7)

BHG - Chiều 14.1, HĐND huyện Đồng Văn tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động HĐND 2 cấp, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Dự hội nghị có đồng chí Hoàng Văn Vịnh, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo huyện Đồng Văn; đại biểu HĐND các cấp trên địa bàn.

Lãnh đạo huyện Đồng Văn tặng quà cho các đại biểu HĐND khóa XX, nhiệm kỳ 2016 - 2021.
Lãnh đạo huyện Đồng Văn tặng quà cho các đại biểu HĐND khóa XX, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Qua 1 nhiệm kỳ thực hiện nhiệm vụ cho thấy chất lượng, hiệu quả hoạt động của Thường trực, các ban, đại biểu HĐND cấp huyện ngày càng được nâng lên. Đại biểu HĐND huyện đã thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của mình tại kỳ họp. Hoạt động tiếp xúc cử tri ngày càng được đổi mới về phương thức, nội dung, đối tượng, địa điểm và cách thức giải đáp; tiếp thu, phân loại ý kiến cử tri phản ánh đến UBND, các ngành... được xem xét giải quyết kịp thời. Hoạt động giám sát ngày càng đi vào chiều sâu, có trọng tâm, trọng điểm, tập trung vào những nội dung nổi cộm mà cử tri và nhân dân quan tâm. Hoạt động của HĐND cấp xã có nhiều chuyển biến, đặc biệt là sau khi triển khai thực hiện Đề án “Nâng cao chất lượng, hoạt động của HĐND cấp xã” nhiệm kỳ 2016 - 2021. Qua đó đã khẳng định HĐND là cơ quan quyền lực ở địa phương, quyết định những vấn đề quan trọng, thúc đẩy phát triển KT - XH trên địa bàn. 

Tại hội nghị, các đại biểu đã tham luận về nhiều vấn đề như: Công tác phối hợp giữa HĐND và UBND; công tác tiếp xúc cử tri; giải pháp nâng cao hoạt động giám sát của HĐND... Nhiều cá nhân, tập thể được tặng Giấy khen của Chủ tịch UBND huyện vì có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong hoạt động HĐND 2 cấp, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Tin, ảnh: My Ly

.