Khai mạc Triển lãm các thành tựu phát triển KT - XH và trưng bày giới thiệu sản phẩm tiêu biểu

Thứ Sáu, 16/10/2020, 07:50 (GMT+7)

BHG - Tối 15.10, tại Quảng trường 26.3, UBND tỉnh tổ chức Lễ khai mạc Triển lãm các thành tựu phát triển KT - XH và trưng bày giới thiệu sản phẩm tiêu biểu của tỉnh Hà Giang. Dự Triển lãm có Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy T.Ư, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng. Các đồng chí Ủy viên T.Ư Đảng: Nguyễn Mạnh Hùng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, Phó trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư; Triệu Tài Vinh, Phó trưởng Ban Kinh tế T.Ư; Nguyễn Đình Khang, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; Điểu Kré, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Dân vận T.Ư; lãnh đạo một số ban xây dựng Đảng, bộ, ngành T.Ư; lãnh đạo Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng và Quân khu 2; lãnh đạo một số cơ quan thông tấn, báo chí T.Ư.

 
 
Các đại biểu dự Lễ khai mạc Triển lãm các thành tựu phát triển KT-XH và trưng bày giới thiệu sản phẩm tiêu biểu tỉnh Hà Giang.
Các đại biểu dự Lễ khai mạc Triển lãm các thành tựu phát triển KT-XH và trưng bày giới thiệu sản phẩm tiêu biểu của tỉnh Hà Giang.

Về phía tỉnh Hà Giang có các đồng chí: Đặng Quốc Khánh, Ủy viên Dự khuyết BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH khoá XIV đơn vị tỉnh Hà Giang; Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Mạnh Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy; các đồng chí Thường trực HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ tỉnh; các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy; nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ; lãnh đạo các sở, ban, ngành; các huyện, thành phố và đông đảo bà con nhân dân.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý Khai mạc Triển lãm các thành tựu phát triển KT-XH và trưng bày giới thiệu sản phẩm tiêu biểu tỉnh Hà Giang.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý Khai mạc Triển lãm các thành tựu phát triển KT-XH và trưng bày giới thiệu sản phẩm tiêu biểu tỉnh Hà Giang.

Phát biểu khai mạc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý khẳng định: Những năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ tỉnh, sự quyết liệt của chính quyền địa phương, sự hưởng ứng của người dân và đồng hành của doanh nghiệp, kinh tế nông – lâm nghiệp của tỉnh có bước phát triển đột phá, góp phần quan trọng vào cơ cấu kinh tế của tỉnh. Nhiều hàng nông sản của tỉnh được người tiêu dùng trong và ngoài nước biết đến; mở ra cơ hội cho công cuộc phát triển theo hướng hội nhập, sản xuất hàng hóa mang tính cạnh tranh cao, tạo công ăn việc làm cho người lao động. Đến nay, tỉnh ta có 7 sản phẩm được cấp chỉ dẫn địa lý; đánh giá, phân hạng 82 sản phẩm đạt 3 sao, 36 sản phẩm đạt 4 sao và 2 sản phẩm đạt 5 sao đề nghị Bộ Nông nghiệp và PTNT công nhận.

Các đại biểu tham quan Triển lãm các thành tựu phát triển KT-XH và trưng bày giới thiệu sản phẩm tiêu biểu tỉnh Hà Giang.
Các đại biểu tham quan Triển lãm các thành tựu phát triển KT-XH và trưng bày giới thiệu sản phẩm tiêu biểu tỉnh Hà Giang.

 

...
...

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý mong muốn, các cấp, ngành và nhân dân trong tỉnh tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, chủ động, sáng tạo, khai thác hiệu quả các nguồn lực, tận dụng tối đa các lợi thế, nắm bắt thời cơ đưa tỉnh ta phát triển nhanh và bền vững. Các cơ quan T.Ư tiếp tục hỗ trợ giúp tỉnh thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, mục tiêu đã đề ra.

Một số tiết mục văn nghệ đặc sắc tại Lễ khai mạc Triển lãm các thành tựu phát triển KT-XH và trưng bày giới thiệu sản phẩm tiêu biểu tỉnh Hà Giang.
Một số tiết mục văn nghệ đặc sắc tại Lễ khai mạc Triển lãm các thành tựu phát triển KT-XH và trưng bày giới thiệu sản phẩm tiêu biểu tỉnh ta.

Triển lãm các thành tựu phát triển KT - XH và trưng bày giới thiệu sản phẩm tiêu biểu của tỉnh có quy mô 14 gian hàng trưng bày, quảng bá 10 nhóm ngành hàng tiêu biểu của tỉnh và 1 không gian giới thiệu, tôn vinh các thành tựu phát triển KT – XH, giai đoạn 2015 – 2020. Đây là sự kiện thiết thực chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Đồng thời, giới thiệu, quảng bá các sản phẩm đặc trưng, tiêu biểu của tỉnh ta tới du khách trong và ngoài nước. Triển lãm diễn ra từ ngày 15 đến hết ngày 17.10.

Tin, ảnh: Kim Tiến - Phi Anh

.