Kỷ niệm 30 năm thành lập Hội CCB Việt Nam và Đại hội Thi đua CCB gương mẫu

Thứ Ba, 05/11/2019, 15:37 (GMT+7)

BHG - Ngày 5.11, Hội Cựu chiến binh (CCB) tỉnh tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập Hội CCB Việt Nam (6.12.1989 – 6.12.2019) và Đại hội thi đua “CCB gương mẫu”, giai đoạn 2014 – 2019. Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Minh Tiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Hoàng Văn Vịnh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Vàng Seo Cón, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; đại diện các sở, ban, ngành; Hội CCB tỉnh Phú Thọ, Tuyên Quang, Yên Bái, Lào Cai; các đồng chí lãnh đạo Hội CCB tỉnh qua các thời kỳ và 85 đại biểu điển hình tiên tiến đại diện cho trên 25.000 hội viên CCB toàn tỉnh.

Các đại biểu tham dự Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập Hội CCB Việt Nam và Đại hội thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu”
Các đại biểu tham dự Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập Hội CCB Việt Nam và Đại hội thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu”

Tại Lễ kỷ niệm, các đại biểu đã ôn lại truyền thống 30 năm xây dựng và phát triển Hội CCB Việt Nam và 28 năm ngày thành lập Hội CCB tỉnh. Đặc biệt, giai đoạn 2014 – 2019, phong trào thi đua yêu nước của Hội CCB tỉnh phát triển rộng khắp, chất lượng và hiệu quả. Đã xuất hiện nhiều mô hình, cách làm hay, gương điển hình tiên tiến trong phát triển kinh tế, giảm nghèo, vươn lên làm giàu. Các cấp Hội đã tổ chức 350 lớp tập huấn cho trên 17.000 hội viên về kiến thức xóa đói giảm nghèo; có 615 tổ tiết kiệm và vay vốn với tổng dư nợ vốn vay Ngân hàng Chính sách xã hội do Hội quản lý trên 621 tỷ đồng cho gần 22.000 hộ vay phát triển kinh tế, mở rộng sản xuất kinh doanh. Vận động, hỗ trợ sửa chữa và làm mới được 1.160 nhà cho hội viên, trị giá trên 60 tỷ đồng. Bên cạnh đó, các cấp Hội CCB trong tỉnh đã tích cực tham gia các phong trào Chung tay vì người nghèo – không để ai bị bỏ lại phía sau, toàn dân chung sức xây dựng Nông thôn mới… Với những thành tích của Hội trong phong trào thi đua 5 năm qua, các cấp Hội, hội viên CCB trong tỉnh đã nhận được nhiều bằng khen, giấy khen của các cấp, ngành T.Ư, địa phương.

Các tập thể và cá nhân nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh trong phong trào “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2014-2019
Các tập thể và cá nhân nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh trong phong trào “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2014-2019

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Hoàng Văn Vịnh chúc mừng những thành tích các cấp Hội CCB đạt được thời gian qua. Đồng thời nhấn mạnh, giai đoạn 2019 – 2024, các cấp Hội CCB trong tỉnh cần làm tốt việc xây dựng Hội trong sạch vững mạnh; tích cực tham gia phòng, chống âm mưu của các thế lực thù địch. Tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua phát triển kinh tế, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên; tập trung chỉ đạo và quan tâm giúp đỡ các đối tượng chính sách. Triển khai có hiệu quả chương trình của tỉnh về hỗ trợ xây dựng 2.000 căn nhà cho người có công, CCB nghèo, hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn giai đoạn 2019 – 2020. Hội CCB các cấp phối hợp làm tốt công tác giáo dục truyền thống, lý tưởng, đạo đức cách mạng cho thế hệ trẻ. Thực hiện các phong trào thi đua năng động, sáng tạo, thiết thực để trở thành động lực thúc đẩy hoàn thành nhiệm vụ của Hội.

Đại hội đã thông qua danh sách các đại biểu dự Đại hội Thi đua yêu nước cấp trên. Nhân dịp này, 5 tập thể, 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào CCB gương mẫu, giai đoạn 2014 – 2019 được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh; 7 tập thể, 9 cá nhân được nhận Bằng khen của Chủ tịch Hội CCB tỉnh.

Tin, ảnh: Lê Hải

.