Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang dự Lễ thắp nến tri ân các Anh hùng Liệt sỹ

Thứ Sáu, 12/07/2019, 09:17 (GMT+7)

BHG - Nhân kỷ niệm 72 năm, Ngày Thương binh – Liệt sỹ (27.7.1947 – 27.7.2019), tối 11.7, tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Vị Xuyên, T.Ư Giáo hội Phật giáo Việt Nam phối hợp với Giáo hội Phật giáo tỉnh và Giáo hội Phật giáo thành phố Hồ Chí Minh; T.Ư Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; gia đình nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang; cùng các doanh nghiệp tổ chức Lễ thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ.

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh thắp nến tri ân lên phần mộ các Anh hùng liệt sỹ.
Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh thắp nến tri ân lên phần mộ các Anh hùng liệt sỹ.

Dự buổi Lễ có đồng chí Trương Tấn Sang, nguyên Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam và phu nhân; Nguyễn Thị Xuân Thu, Chủ tịch T.Ư Hội Chữ thập đỏ Việt Nam. Về phía tỉnh có các đồng chí: Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Mạnh Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy; Vi Hữu Cầu, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy Vị Xuyên; đông đảo các cựu chiến binh, tăng ni phật tử và bà con nhân dân địa phương.

Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Vị Xuyên là nơi yên nghỉ của 1.797 Anh hùng liệt sỹ và một ngôi mộ liệt sỹ tập thể; hiện có 330 mộ liệt sỹ chưa xác định được thông tin. Các anh đã dâng hiến tuổi thanh xuân, không tiếc máu xương, hy sinh bảo vệ chủ quyền lãnh thổ của Tổ quốc. Lễ thắp nến tri ân là dịp giáo dục truyền thống yêu nước, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam. Đây cũng là dịp để giáo dục thế hệ trẻ về truyền thống yêu nước, biết ơn những công lao hy sinh của các Anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống vì nền độc lập, tự do của dân tộc.

Các cựu chiến binh thắp nến tri ân trước phần mộ của đồng đội.
Các cựu chiến binh thắp nến tri ân trước phần mộ của đồng đội.

Trong không khí linh thiêng, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và phu nhân cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh, các đại biểu đã thắp nến bày tỏ lòng thành kính, tưởng nhớ, biết ơn vô hạn đối với các Anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc. Đã có hơn 2.000 bông hoa, hơn 2.000 ngọn đèn hoa đăng được đặt trên phần mộ , bày tỏ lòng thành kính, tri ân trước anh linh các Anh hùng liệt sỹ.

Tin, ảnh: KIM TIẾN

.