Bế mạc diễn tập khu vực phòng thủ huyện Đồng Văn năm 2019

Thứ Năm, 11/07/2019, 14:28 (GMT+7)

BHG - Sáng 11.7, sau khi kết thúc các nội dung diễn tập thực binh và bắn đạn thật ngoài thực địa, Ban Chỉ đạo (BCĐ) diễn tập khu vực phòng thủ (KVPT) tỉnh tổ chức bế mạc diễn tập KVPT huyện Đồng Văn năm 2019. Dự và chỉ đạo diễn tập có các đồng chí: Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ diễn tập KVPT tỉnh; Hầu Văn Lý, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh; Trần Mạnh Lợi, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy thành phố Hà Giang; các đồng chí trong BCĐ diễn tập KVPT tỉnh và huyện Đồng Văn…

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong đợt diễn tập
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong đợt diễn tập

Sau 1,5 ngày diễn tập, BCĐ diễn tập KVPT huyện Đồng Văn đã hoàn thành các nội dung, chương trình theo kế hoạch đề ra. BCĐ, Tổ đạo diễn diễn tập đã đổi mới nội dung, phương pháp tiến hành; chủ động trong việc khảo sát, nắm tình hình địa bàn, chuẩn bị đủ các điều kiện thực tế của huyện vùng cao biên giới. Đối với huyện Đồng Văn, các vai diễn đã thể hiện rõ vai trò, trách nhiệm, nắm vững ý định diễn tập và thực hiện nhiệm vụ diễn tập sát với thực tế; đảm bảo tuyệt đối an toàn về mọi mặt… Kết quả đợt diễn tập KVPT huyện Đồng Văn được đánh giá đạt loại xuất sắc.

Phát biểu bế mạc diễn tập, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn ghi nhận, biểu dương những nỗ lực, cố gắng của các cấp, ngành, LLVT đã hoàn thành xuất sắc các nội dung, chương trình BCĐ diễn tập KVPT của tỉnh đặt ra. Chủ tịch UBND yêu cầu: CBĐ diễn tập KVPT tỉnh, huyện Đồng Văn cần tiếp tục bổ sung, hoàn thiện văn kiện tác chiến, đảm bảo phục vụ tác chiến trước mắt và lâu dài; tăng cường giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên, quần chúng nhân dân và LLVT hiểu rõ về âm mưu của các thế lực thù địch, không để kẻ xấu lợi dụng kích động chống phá. Nâng cao sự lãnh đạo của cấp ủy, chính quyền, vai trò của các đoàn thể, sâu sát cơ sở để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của nhân dân; giải quyết tốt các vấn đề phát sinh từ cơ sở, tạo sự ổn định về an ninh chính trị để xây dựng huyện Đồng Văn ngày một phát triển.

Tại buổi bế mạc, Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 3 tập thể, 4 cá nhân. Chủ tịch UBND huyện Đồng Văn cũng tặng Giấy khen cho 5 tập thể, 12 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác luyện tập, diễn tập.

                                              Tin, ảnh: HOÀNG NGỌC

.