123
Hội nghị bồi dưỡng, cập nhật kiến thức đối ngoại cho cán bộ, lãnh đạo chủ chốt của tỉnh - Báo Hà Giang điện tử

Hội nghị bồi dưỡng, cập nhật kiến thức đối ngoại cho cán bộ, lãnh đạo chủ chốt của tỉnh

Thứ Sáu, 07/12/2018, 21:15 (GMT+7)

BHG - Ngày 7.12, tại Hội trường HĐND-UBND tỉnh, UBND tỉnh phối hợp với Viện nghiên cứu Quốc tế và Đối ngoại nhân dân thuộc Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức Hội nghị bồi dưỡng, cập nhật kiến thức đối ngoại cho cán bộ, lãnh đạo chủ chốt tỉnh năm 2018. Tham dự có các đồng chí: Nguyễn Minh Tiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Phan Anh Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Trưởng Ban Điều phối viện trợ nhân dân (PACCOM), Viện trưởng Viện nghiên cứu Quốc tế và Đối ngoại nhân dân; Thường trực HĐND-UBND tỉnh, Đoàn Đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh và lãnh đạo các sở, ban, ngành, huyện, thành phố.

Toàn cảnh Hội nghị bồi dưỡng, cập nhật kiến thức đối ngoại cho cán bộ, lãnh đạo chủ chốt tỉnh năm 2018
 Hội nghị bồi dưỡng, cập nhật kiến thức đối ngoại cho cán bộ, lãnh đạo chủ chốt tỉnh năm 2018

Tại hội nghị, các đại biểu đã được cập nhật kiến thức, quán triệt chủ trương, đường lối đối ngoại theo Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII. Hội nhập quốc tế, quan hệ giữa các nước, đặc biệt là các nước lớn; các chính sách, cơ chế hợp tác, cạnh tranh ảnh hưởng trực tiếp đến địa phương. ASEAN sau 3 năm hình thành cộng đồng chung; sự điều chỉnh chiến lược của Trung Quốc, Mỹ tác động đến Việt Nam và khu vực. Các khuyến nghị với tỉnh cần quan tâm triển khai thực hiện khi tham gia các cơ chế hợp tác.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến nhấn mạnh, đất nước bước vào giai đoạn phát triển với cơ hội và thách thức đan xen. Trong bối cảnh đó, nhiệm vụ đặt ra cho công tác đối ngoại của tỉnh rất nặng nề, đòi hỏi mỗi cán bộ phải nhạy bén, linh hoạt, sáng tạo. Công tác ngoại giao phải được nâng tầm lên một bước mới, đáp ứng tốt hơn những yêu cầu đặt ra trong bối cảnh đất nước hội nhập sâu rộng hơn. Qua đợt bồi dưỡng, cập nhật kiến thức sẽ giúp cán bộ chủ chốt của tỉnh trao đổi kinh nghiệm trong công tác đối ngoại địa phương, tìm ra các biện pháp, phương hướng phát triển tốt nhất cho Hà Giang. Yêu cầu các sở, ngành, địa phương cần thực hiện công tác đối ngoại một cách bài bản, đúng quan điểm, định hướng; chủ động xây dựng đề án, chương trình đối ngoại với các tỉnh giáp biên của Trung Quốc… nhằm nâng cao hoạt động đối ngoại của tỉnh trong thời gian tới.

Tin, ảnh: Lê Hải 

.