Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng làm việc với Hội Cựu chiến binh tỉnh

Thứ Tư, 18/07/2018, 15:23 (GMT+7)

BHG - Sáng 18.7, đồng chí Nguyễn Mạnh Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy đã có buổi làm việc với Hội Cựu chiến binh (CCB) tỉnh nắm bắt công tác Hội 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng phát biểu tại buổi làm việc.
Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng phát biểu tại buổi làm việc.

Trong 6 tháng đầu năm, các cấp Hội CCB đã có nhiều nỗ lực triển khai và thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao. Phối hợp với các ngành triển khai, thực hiện tốt Nghị quyết T.Ư 4, Nghị quyết hội nghị T.Ư 6 (khóa XII) của Đảng; cán bộ Hội và hội viên là đảng viên đã triển khai thực hiện nghiêm túc bộ công cụ đánh giá những biểu hiện suy thoái về chính trị tư tưởng; đạo đức, lối sống; biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ. Triển khai thực hiện tốt Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị. Hội CCB tỉnh đã kết nạp được 330 hội viên mới, đạt 50% chỉ tiêu kế hoạch đề ra; nâng tổng số lên trên 25.500 hội viên. Các cấp Hội CCB đã vận động hội viên giúp đỡ nhau giảm nghèo bền vững, nhiều mô hình phát triển kinh tế đa dạng, phong phú trong hội viên đã từng bước được phổ biến, nhân rộng. Bên cạnh đó, các cấp Hội phối hợp chặt chẽ cùng các ngành, đoàn thể vận động nhân dân các dân tộc thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ phát triển KT-XH, giữ vững tình hình an ninh – trật tự trên địa bàn tỉnh…

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng đã đánh giá cao một số kết quả hoạt động trong thời gian qua của Hội CCB tỉnh như: Hội đã thường xuyên quan tâm, bồi dưỡng cán bộ hội từ công tác tư tưởng đến việc tham gia có hiệu quả vào các nhiệm vụ xây dựng Đảng và phát triển KT-XH. Phối hợp tốt với Đoàn thanh niên tuyên truyền tới lớp trẻ về lịch sử hào hùng của dân tộc. Tuy nhiên, Phó Bí thư Tỉnh uỷ cũng chỉ ra một số hạn chế trong công tác hội như: chưa chủ động giải quyết tâm tư nguyện vọng của hội viên; nề nếp, chất lượng sinh hoạt của một số hội ở cơ sở chưa đảm bảo, hoạt động chưa thiết thực... Về nhiệm vụ trong thời gian tới, Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng đề nghị Hội tiếp tục thực hiện tốt công tác bảo vệ các thành quả của cách mạng góp phần làm thất bại các âm mưu diễn biến hòa bình của các thế lực thù địch. Phối hợp chặt chẽ với Mặt trận tổ quốc thực hiện tốt công tác dân chủ tại cơ sở, phản ánh kịp thời ý kiến phản hồi của nhân dân, hội viên đến các cấp để giải quyết kịp thời. Tiếp tục quán triệt và thực hiện tốt Nghị quyết Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, các chương trình kế hoạch phát triển KT-XH của UBND tỉnh nhất là trong việc xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo bền vững. Tiếp tục giáo dục truyền thống Anh hùng cách mạng cho các thế hệ trẻ, đồng hành với thanh niên trong phong trào khởi nghiệp. Tập hợp động viên các cựu quân nhân tham gia sinh hoạt và phát triển KT-XH tại cơ sở. Tích cực tham gia công cuộc đấu tranh phòng chống tham nhũng, quan liêu, chống lãng phí và thực hành tiết kiệm.

Tin, ảnh: Văn Quân

.