123
Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng thăm các mô hình phát triển kinh tế - Báo Hà Giang điện tử

Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng thăm các mô hình phát triển kinh tế

Chủ Nhật, 11/03/2018, 21:49 (GMT+7)

BHG - Ngày 11.3, đồng chí Nguyễn Mạnh Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy đã đến thăm một số mô hình phát triển kinh tế của thanh niên huyện Vị Xuyên và thành phố Hà Giang. Cùng đi có các đồng chí: Vũ Mạnh Hà, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh đoàn; Lương Văn Đoàn, Chủ tịch UBND huyện Vị Xuyên.

Đồng chí đồng chí Nguyễn Mạnh Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy tham quan HTX trồng rau an toàn Tân Đức thuộc xã Đạo Đức (Vị Xuyên).
Đồng chí Nguyễn Mạnh Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy tham quan HTX trồng rau an toàn Tân Đức thuộc xã Đạo Đức (Vị Xuyên).

Tại huyện Vị Xuyên, đồng chí Nguyễn Mạnh Dũng đến thăm và trồng cây tại chùa Nậm Dầu, thôn Nậm Thành, xã Ngọc Linh (Vị Xuyên). Thăm HTX trồng rau an toàn Tân Đức, xã Đạo Đức, huyện Vị Xuyên. Hiện nay HTX Tân Đức có tổng diện tích nhà lưới hơn 4.000m2, trồng các loại rau củ quả có giá trị kinh tế như: cà chua, bắp cải, su hào… Với sự đầu tư bài bản đã giúp HTX thuận lợi trong việc ứng dụng công nghệ vào sản xuất rau như: Sử dụng hệ thống tưới phun sương bằng nước sạch; trồng các loại giống rau mới có năng suất cao; trồng rau trái vụ; giảm thiểu tối đa việc sử dụng các loại thuốc trừ sâu hóa học, thuốc BVTV. Do đó, sản phẩm sản xuất ra luôn đảm bảo về chất lượng, giá thành hợp lý, được thị trường rất ưa chuộng. Thăm mô hình chăn nuôi bò thịt, trồng cỏ của chị Đỗ Minh Thông, thôn Lùng Châu, xã Phong Quang (Vị Xuyên). Với trên 90 con bò, quy mô 500m2 chuồng trại khép kín; 1,6 ha thanh long ruột đỏ với 1.700 gốc. Thăm mô hình trồng hoa của anh Nguyễn Việt Hùng, thôn Tà Vải, xã Ngọc Đường… Tại các điểm đến thăm, đồng chí Nguyễn Mạnh Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy ghi nhận và đánh giá cao các mô hình phát triển kinh tế của các đoàn viên thanh niên và người dân. Các mô hình đã và đang góp phần đa dạng hóa các sản phẩm nông nghiệp, tạo công ăn việc làm cho người lao động địa phương, làm giàu trên mảnh đất quê hương… Đây là những mô hình phát triển kinh tế điển hình, chính vì vậy đồng chí Nguyễn Mạnh Dũng yêu cầu lãnh đạo Tỉnh đoàn cần tuyên truyền, tổ chức cho đoàn viên, thanh niên đến tham quan, học tập kinh nghiệm để nhân rộng.

Đồng chí đồng chí Nguyễn Mạnh Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy thăm mô hình trồng Thanh long ruột đỏ xã Phong Quang (Vị Xuyên).
Đồng chí Nguyễn Mạnh Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy thăm mô hình trồng Thanh long ruột đỏ xã Phong Quang (Vị Xuyên).

Cùng chuyến công tác, đồng chí Nguyễn Mạnh Dũng đã đến kiểm tra công trình Trung tâm Thanh thiếu niên, tại phường Quang Trung, TP Hà Giang. Tại đây đồng chí Nguyễn Mạnh Dũng lưu ý việc hoàn thiện các hạng mục cần đẩy nhanh tiến độ nhưng phải đảm bảo theo đúng thiết kế kỹ thuật và thẩm mỹ trước khi bàn giao và đưa vào sử dụng.

Tin, ảnh: VĂN QUÂN

.