123
Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng làm việc tại huyện Vị Xuyên - Báo Hà Giang điện tử

Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng làm việc tại huyện Vị Xuyên

Chủ Nhật, 11/03/2018, 09:12 (GMT+7)

BHG - Ngày 10.3, đồng chí Nguyễn Mạnh Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy đã có buổi làm việc với tập thể lãnh đạo các xã Thanh Đức, Thanh Thủy và xã Phương Tiến, huyện Vị Xuyên. Cùng dự có lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Vị Xuyên.

Tại các buổi làm việc, lãnh đạo các xã Thanh Đức, Thanh Thủy và xã Phương Tiến đã báo cáo tình hình phát triển KT-XH, QP-AN; công tác xây dựng Đảng, chính quyền; xây dựng hệ thống chính trị của địa phương năm 2017; đặc biệt tình hình trước, trong và sau Tết nguyên đán Mậu Tuất; phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2018. Trong buổi làm việc lãnh đạo các thôn cũng đã đề nghị với tỉnh quan tâm hỗ trợ như: hỗ trợ kinh phí để chuyển vật liệu xây dựng làm đường bê tông đến các thôn; sửa chữa công tơ điện và đường dây đang bị xuống cấp ở các thôn. Đặc biệt, hỗ trợ xi măng cho các trường học làm sân trường, xây tường rào, nhà ăn cho học sinh…

Đồng chí Nguyễn Mạnh Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy phát biểu kết luận buổi làm việc với tập thể lãnh đạo  xã Thanh Thủy (Vị Xuyên).
Đồng chí Nguyễn Mạnh Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy phát biểu kết luận buổi làm việc với tập thể lãnh đạo xã Thanh Thủy (Vị Xuyên).

Kết luận tại các buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Mạnh Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy đánh giá cao kết quả mà xã Thanh Đức, Thanh Thủy và xã Phương Tiến đã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ ngay từ đầu năm. Đồng thời, chỉ ra một số vấn đề, nội dung để Đảng ủy các xã lãnh đạo, chỉ đạo đó là: Cần đổi mới tư duy lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ trong BTV, BCH Đảng bộ xã; chỉ đạo quyết liệt về phát triển kinh tế, phát huy được hết tiềm năng thế mạnh của địa phương; xem xét đánh giá những nội dung còn hạn chế để bàn bạc thống nhất, xây dựng kế hoạch; bám sát các chỉ tiêu, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2015-2020 đề ra. Đồng chí Nguyễn Mạnh Dũng yêu cầu trong thời gian tới, Đảng ủy xã Thanh Đức, Thanh Thủy và xã Phương Tiến cần tiếp tục thực hiện hiệu quả Nghị quyết T.Ư 4, khóa XI và khóa XII; Chỉ thị 05-CT/T.Ư của Bộ chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Chỉ thị 03 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về “Nói đi đôi với làm” gắn với thực hiện 8 lời Bác Hồ căn dặn Đảng bộ và nhân dân các dân tộc tỉnh Hà Giang. Đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết 209, Nghị quyết 86 của HĐND tỉnh. Đổi mới nội dung và phương thức hoạt động đối với các hội đoàn thể; cần tập trung, cố gắng thành lập HTX phát triển du lịch dịch vụ thôn; ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất nông nghiệp; quan tâm đến chất lượng công tác đào tạo nghề, xuất khẩu lao động; nâng cao hiệu quả của các trung tâm học tập cộng đồng; làm tốt công tác đối ngoại đối với các thôn, xã biên giới nước bạn; nâng cao chất lượng các buổi sinh hoạt chi bộ thôn, trong sinh hoạt chi bộ cần thẳng thắn phê bình và tự phê bình; phát huy thế mạnh trong phát triển kinh tế nhất là những cây có thế mạnh của địa phương như chè, thảo quả...

 

Tin, ảnh: Văn Quân

.