123
Hội nghị lấy ý kiến tham gia vào dự thảo Luật An ninh mạng và Luật Quốc phòng (sửa đổi) - Báo Hà Giang điện tử

Hội nghị lấy ý kiến tham gia vào dự thảo Luật An ninh mạng và Luật Quốc phòng (sửa đổi)

Thứ Sáu, 09/03/2018, 10:21 (GMT+7)

BHG - Sáng 9.3, Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XIV tỉnh Hà Giang phối hợp với Công an tỉnh tổ chức Hội nghị lấy ý kiến tham gia vào 2 dự thảo Luật An ninh mạng và Luật Quốc phòng (sửa đổi). Các đồng chí: Hầu Văn Lý, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh, ĐBQH khóa XIV tỉnh Hà Giang; Vương Ngọc Hà, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng đoàn ĐBQH khóa XIV tỉnh Hà Giang chủ trì Hội nghị; cùng dự Hội nghị có lãnh đạo các sở, ban ngành của tỉnh.

Đồng chí Hầu Văn Lý, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh, ĐBQH khóa XIV tỉnh Hà Giang kết luận Hội nghị.
Đồng chí Hầu Văn Lý, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh, ĐBQH khóa XIV tỉnh Hà Giang kết luận Hội nghị.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã có nhiều ý kiến đóng góp vào 2 dự thảo Luật. Đối với dự thảo Luật An ninh mạng, các đại biểu đề nghị đơn vị soạn thảo cần nghiên cứu kỹ nhằm tránh trùng lặp, chồng chéo nội dung với các Luật khác có liên quan như Luật An ninh thông tin mạng, Luật An ninh quốc gia, Luật Công nghệ thông tin; cần xây dựng cơ sở hạ tầng thiết yếu đồng bộ để bảo vệ an ninh mạng; xác định không gian mạng một cách cụ thể và có chế tài xử lý vi phạm an ninh mạng hiệu quả đối với các hành vi nghiêm cấm trên mạng… Đối với Luật Quốc phòng (sửa đổi), các đại biểu hoàn toàn nhất trí với việc sửa đổi Luật này; đồng thời cho ý kiến, bổ sung vào các quy định liên quan đến chính sách của Nhà nước về quốc phòng; ban bố, công bố, bãi bỏ tình trạng khẩn cấp về quốc phòng; quy định về thiết quân luật; về phòng thủ quân khu, khu vực phòng thủ cấp tỉnh, cấp huyện; xử lý người và phương tiện khi vi phạm pháp luật về quản lý vũ khí trang bị kỹ thuật và vật liệu nổ; công tác phối hợp giữa các cấp, ngành và việc kết hợp chặt chẽ quốc phòng với KT-XH… Các đại biểu cũng đề nghị cơ quan soạn thảo cần nghiên cứu, sửa đổi, bổ sung, làm rõ một số khái niệm đề cập trong dự thảo Luật để tạo sự thống nhất khi triển khai thực hiện trong thực tiễn.

Kết luận hội nghị, đồng chí Hầu Văn Lý, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh, ĐBQH khóa XIV tỉnh Hà Giang ghi nhận và tiếp thu những ý kiến đóng góp của các đại biểu vào 2 dự thảo Luật. Các ý kiến sẽ được Đoàn ĐBQH khóa XIV tỉnh Hà Giang tổng hợp, trình bày tại kỳ họp Quốc hội sắp tới.

Tin, ảnh TIẾN LÂM

.