Hội nghị tập huấn công tác đối ngoại nhân dân năm 2017

Thứ Hai, 11/12/2017, 16:33 (GMT+7)

BHG- Ngày 11.12, UBND tỉnh Hà Giang tổ chức Hội nghị tập huấn công tác đối ngoại nhân dân năm 2017. Dự Hội nghị có lãnh đạo, cán bộ làm công tác đối ngoại các sở, ban, ngành, đại diện các đoàn thể chính trị xã hội của tỉnh, Thường trực Huyện ủy, UBND, cán bộ phụ trách đối ngoại 11 huyện, thành phố.

Toàn cảnh Hội nghị tập huấn công tác đối ngoại nhân dân năm 2017.
Toàn cảnh Hội nghị tập huấn công tác đối ngoại nhân dân năm 2017.

Trong quá trình mở cửa và hội nhập Quốc tế, hoạt động đối ngoại nhân dân ngày càng phải được mở rộng, phát triển đa dạng. Vì vậy, Hội nghị tập huấn là dịp các đại biểu trao đổi thông tin về kinh nghiệm trong việc triển khai thực hiện công tác đối ngoại nhân dân tại địa phương, đồng thời nâng cao nhận thức, huy động sự tham gia của các cấp, các ngành, các đoàn thể, tổ chức xã hội, các địa phương trong việc thực hiện có hiệu quả các hoạt động đối ngoại nhân dân trong giai đoạn mới.

Tại hội nghị, các đại biểu tham dự đã được nghe đại diện Viện nghiên cứu Quốc tế và Đối ngoại nhân dân, Ban Điều phối viện trợ nhân dân (PACCOM) thuộc Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, giới thiệu về tình hình thế giới và khu vực, chủ chương, chính sách đối ngoại của Đảng và Nhà nước trong tình hình mới. Mối quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và các nước trên thế giới. Tổng quan về công tác đối ngoại nhân dân trong giai đoạn hiện nay. Các phương thức, giải pháp triển khai và định hướng thực hiện công tác đối ngoại nhân dân. Các chuyên đề này nhằm trang bị cho đại biểu những kiến thức, kỹ năng cơ bản liên quan tới đối ngoại nói chung và công tác đối ngoại nhân dân nói riêng.

Những năm gần đây Hà Giang luôn chú trọng thực hiện tốt công tác đối ngoại, mở rộng quan hệ quốc tế và coi đây là nhiệm vụ trọng tâm trong phát triển KT - XH của địa phương, tại Hội nghị BCH Đảng bộ tỉnh lần thứ 16, khóa XVI đã xác định: Năm 2018 là năm đổi mới công tác đối ngoại. Tiếp tục thực hiện chủ trương nâng cao chất lượng đội ngũ làm công tác đối ngoại nhân dân theo tinh thần Chỉ thị 04/CT-TW của Ban Bí thư T.Ư Đảng về “Tiếp tục đổi mới và nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân trong tình hình mới”.

Văn Quân

.