Đại hội Chi hội Nhà báo Báo Hà Giang lần thứ IV

Thứ Sáu, 08/12/2017, 16:46 (GMT+7)

BHG - Ngày 8.12, Chi hội Nhà báo Báo Hà Giang tổ chức Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2017 – 2022. Dự Đại hội có các đồng chí: Nguyễn Trung Thu, Tỉnh ủy viên, Tổng Biên tập Báo Hà Giang; Lê Trọng Lập, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh; đại diện lãnh đạo Chi hội Nhà Báo các cơ quan báo chí của tỉnh.

Lãnh đạo Báo Hà Giang và Hội Nhà Báo tỉnh tặng hoa, chúc mừng Ban Thư ký Chi hội Nhà báo Báo Hà Giang, nhiệm kỳ 2017 - 2022.
Lãnh đạo Báo Hà Giang và Hội Nhà Báo tỉnh tặng hoa, chúc mừng Ban Thư ký Chi hội Nhà báo Báo Hà Giang, nhiệm kỳ 2017 - 2022.

Chi hội Nhà báo Báo Hà Giang có tổng số 33 hội viên; nhiệm kỳ qua các hội viên đã bám sát, tuyên truyền đúng định hướng chính trị, phản ánh kịp thời các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước, chính sách mới của tỉnh; đưa tin kịp thời về hoạt động của các đồng chí lãnh đạo tỉnh, các chuyến thăm và làm việc của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước. Đã phản ánh, tuyên truyền đậm nét công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp; việc triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XV và XVI Đảng bộ tỉnh; tuyên truyền việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh… Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, có trên 70 tác phẩm báo chí của các hội viên đạt Giải Báo chí của tỉnh, 60 tác phẩm báo chí chất lượng cao được nhận hỗ trợ của Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam; nhiều hội viên đạt giải cao tại Cuộc thi “Sáng tác và quảng bá các tác phẩm báo chí, văn học nghệ thuật về đề tài Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”…

Phát biểu tại Đại hội, các đồng chí Nguyễn Trung Thu, Lê Trọng Lập ghi nhận, đánh giá cao vai trò, hoạt động của Chi hội Nhà báo Báo Hà Giang và các hội viên. Chi hội đã làm tốt công tác tham mưu, phối hợp, bảo vệ tốt quyền lợi của hội viên; các hội viên luôn có ý thức trau dồi, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, đạo đức người làm báo; sâu sát cơ sở, xây dựng những tác phẩm báo chí mang đậm hơi thở cuộc sống. Trong thời gian tới, Chi hội và các hội viên cần tiếp tục nâng cao năng lực, nghiệp vụ, đạo đức nghề nghiệp, nâng cao uy tín của người làm báo và cơ quan báo chí; tuyên truyền hiệu quả những chủ trương, nghị quyết của T.Ư, của tỉnh vào cuộc sống.

Đại hội đã tập trung thảo luận, đề ra phương hướng hoạt động trong nhiệm kỳ tới như thi đua “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; xây dựng Chi hội vững mạnh, hội viên tiên phong, gương mẫu; sáng tạo nhiều tác phẩm báo chí chất lượng, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị, chuyên môn được giao; không ngừng rèn luyện, tu dưỡng đạo đức người làm báo.

Đại hội bầu Ban Thư ký Chi hội nhiệm kỳ mới gồm 3 đồng chí.

Tin, ảnh: Lê Hải

.