Động đất tại Pakistan khiến hơn 100 người thương vong

Thứ Tư, 25/09/2019, 07:22 (GMT+7)

Số người chết trong trận động đất 5,8 độ tại khu vực miền Bắc Pakistan đã tăng lên 8, trong khi số người bị thương đã lên đến con số 100.

Truyền hình địa phương và các mạng xã hội ghi lại các hình ảnh cho thấy, nhiều tòa nhà bị sập hoàn toàn sau động đất trong khi các vết nứt xuất hiện trên đường đủ để nuốt chửng cả những chiếc ô tô tại thị trấn Mirpur, giáp ranh khu vực Kashmir tranh chấp với Ấn Độ.

Trong một tuyên bố, người phát ngôn Các Lực lượng Vũ trang Pakistan, Tướng Asif Ghafoor cho biết, đã cắt cử quân đội với sự hỗ trợ của máy bay và các nhóm y tế nhanh chóng triển khai tới khu vực xảy ra động đất để hỗ trợ người dân. Trong khi người đứng đầu khu vực Kashmir của Pakistan cho biết, ưu tiên hiện nay của chính quyền địa phương là tập trung nguồn lực giải cứu những người mắc kẹt và hỗ trợ nạn nhân động đất.

Trận động đất xảy ra tại khu vực phía Bắc Jhelum, với tâm chấn ở độ sâu 10 km. Đa phần thiệt hại về người và của đều xảy ra giữa hai khu vực Jhelum và Mirpur. Khu vực Jhelum nằm ở phía Đông Bắc Pakistan, cách thành phố slamabad 120 km về phía Đông Nam.

Gần đây nhất, khu vực Kashmir từng xảy ra động đất là vào năm 2005 khiến hơn 80.000 người thiệt mạng.

Theo: VOV.VN

.