Hà Giang

Nhóm Bộ Tứ kêu gọi khôi phục đàm phán hòa bình Trung Đông

07:51, 02/09/2015

Tuyên bố được đưa ra sau một cuộc họp của nhóm này ở thành phố Munich, Đức cũng nhấn mạnh quan ngại sâu sắc về tình hình khó khăn tại Dải Gaza khi cần phải đẩy nhanh tiến độ tái thiết nhằm đáp ứng các nhu cầu cơ bản của người dân Palestine. Nhóm Bộ Tứ cũng kêu gọi các nhà tài trợ quốc tế nhanh chóng giải ngân hơn 5 tỷ USD cam kết viện trợ cho Palestine nhằm khắc phục những thiệt hại từ cuộc chiến do Israel phát động hồi đầu năm ngoái.

Trước đó, Cao ủy phụ trách chính sách An ninh và Đối ngoại của Liên minh châu Âu (EU) bà Federica Mogherini đã kêu gọi tổ chức một cuộc họp về những nguyên tắc của các chuyên gia hòa giải thuộc Nhóm Bộ Tứ trong nỗ lực khôi phục tiến trình đàm phán hòa bình cho khu vực này.

Các cuộc đàm phán hòa bình giữa Israel và Palestine được cho là chính thức đổ vỡ từ tháng 4 năm ngoái sau khi Palestine bày tỏ sự tức giận trước việc Nhà nước Do Thái tiếp tục chính sách xây dựng các khu định cư ở các vùng lãnh thổ chiếm đóng cũng như phát động chiến dịch quân sự chống lại phong trào Hồi giáo Hamas đang kiểm soát Dải Gaza./.

vov.vn


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Thủ tướng Nhật Bản tái đắc cử Chủ tịch đảng cầm quyền

Hôm qua 7/9, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe tái đắc cử chức Chủ tịch đảng Dân chủ tự do cầm quyền (LDP).

09/08/2015
Châu Âu bắt đầu chung tay giải quyết khủng hoảng di cư

Sau những chia rẽ về việc chia sẻ trách nhiệm tiếp nhận người di cư, một số nước châu Âu bắt đầu có bước đi chung.

09/07/2015
Putin thay đổi nước Nga như thế nào trong 15 năm lãnh đạo

Nước Nga đã có nhiều thay đổi kể từ khi ông Putin lần đầu tiên được bầu làm tổng thống đúng ngày này 15 năm trước.

05/08/2015
"Nga không định "năn nỉ" EU dỡ bỏ các biện pháp trừng phạt"

Đây là lời tuyên bố của Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov đưa ra trong một cuộc họp báo với người đồng cấp Áo Sebastian Kurtz.

05/07/2015