Hà Giang

Tổng thống Nga Putin: Lệnh trừng phạt của phương Tây vô tác dụng

09:16, 02/08/2015

Ngày 7/2, Tổng thống Nga Putin lặp lại tuyên bố rằng, lệnh trừng phạt của phương Tây đối với Nga liên quan đến cuộc khủng hoảng tại Ukraine sẽ không có tác dụng. 

Phát biểu tại một cuộc gặp với các công đoàn lao động ở thành phố Sochi, ông Putin nói: “Chúng tôi không gây chiến với bất cứ ai. Chúng tôi sẽ hợp tác với tất cả những người đang nỗ lực thực hiện cái gọi là trừng phạt. Tôi nghĩ rằng họ sẽ không làm cho bất cứ ai hạnh phúc, và các lệnh trừng phạt đó cũng không có tác dụng nhiều mặc dù chúng có thể gây ra cho chúng ta một số tác hại”.

Phát biểu của ông Putin đưa ra sau cuộc gặp của ông với Tổng thống Pháp Francois Hollande và Thủ tướng Đức Angela Merkel nhằm thảo luận về cuộc khủng hoảng ở Ukraine. Sau nhiều giờ thảo luận, các bên đã không đạt được thỏa thuận cụ thể nào để chấm dứt cuộc xung đột ở Ukraine, ngoài cam kết duy trì các cuộc đàm phán và cùng soạn thảo một văn kiện chung về việc thực thi thỏa thuận hòa bình Minsk đạt được hồi tháng 9 năm ngoái.

Trước đó, Kiev và phương Tây cáo buộc Moscow đã xúi giục phe đối lập tại miền Đông Ukraine nổi loạn và cung cấp vũ khí và máy bay chiến đấu cho họ. Nga đã bác bỏ các cáo buộc này./.

VOV.VN


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Châu Âu bắt đầu chung tay giải quyết khủng hoảng di cư

Sau những chia rẽ về việc chia sẻ trách nhiệm tiếp nhận người di cư, một số nước châu Âu bắt đầu có bước đi chung.

09/07/2015
Bản đồ phân giới Việt Nam-Campuchia trùng khớp với bản đồ Pháp lưu trữ

Sau khi đối chiếu, Phó Thủ tướng Campuchia Hor Namhong đề nghị các đảng phái chính trị không nên lấy vấn đề biên giới làm chiến dịch kích động người dân.

09/04/2015
"Nga không định "năn nỉ" EU dỡ bỏ các biện pháp trừng phạt"

Đây là lời tuyên bố của Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov đưa ra trong một cuộc họp báo với người đồng cấp Áo Sebastian Kurtz.

05/07/2015
Bầu cử Anh: Cuộc đua khó dự đoán nhất trong nhiều thập kỉ

Hôm nay (7/5) Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland tiến hành cuộc tổng tuyển cử để bầu ra quốc hội mới.

05/07/2015