Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh làm việc tại Hoàng Su Phì

Thứ Ba, 19/11/2019, 14:38 (GMT+7)

BHG - Ngày 18.11, tại xã Thông Nguyên, đoàn công tác Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh do đồng chí Đỗ Tấn Sơn, Phó Giám đốc Sở NN&PTNT, Chủ tịch Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh có buổi làm việc với Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP huyện Hoàng Su Phì để thẩm định 4/11 sản phẩm OCOP của huyện.

Đoàn thẩm định sản phẩm OCOP tại HTX chế biến chè Phìn Hồ, thôn Làng Giang, xã Thông Nguyên.
Đoàn thẩm định sản phẩm OCOP tại HTX chế biến chè Phìn Hồ, thôn Làng Giang, xã Thông Nguyên.

Huyện Hoàng Su Phì có 12 sản phẩm đăng ký đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP cấp tỉnh. Đến thời điểm hiện tại, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh đã đánh giá và phân hạng 4/11 sản phẩm bao gồm: Sản phẩm Bạch trà, Hồng trà và trà xanh (thuộc HTX chế biến chè Phìn Hồ, đạt từ 4 - 5 sao) và sản phẩm du lịch cộng đồng thôn Nậm Hồng, xã Thông Nguyên.

Đoàn công tác thăm quan đánh giá sản phẩm du lịch cộng đồng thôn Nậm Hồng, Thông Nguyên.
Đoàn công tác thăm quan đánh giá sản phẩm du lịch cộng đồng thôn Nậm Hồng, Thông Nguyên.

Qua buổi làm việc thẩm định 4/11 sản phẩm OCOP tại huyện Hoàng Su Phì, các thành viên trong đoàn công tác đề nghị các HTX, cơ sở sản xuất kinh doanh cần coi trọng và nâng cao chất lượng sản phẩm, bao bì, nhãn mác và đặc biệt là sớm hoàn thiện hồ sơ để tham gia đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP cấp quốc gia đối với các sản phẩm mang tính đặc trưng của địa phương lên 5 sao. Khi đã công nhận sản phẩm OCOP thì việc quản lý, giám sát của các cơ quan liên quan và chính quyền địa phương là rất cần thiết nhằm khẳng định những sản phẩm được cấp sao OCOP là những sản phẩm có uy tín, chất lượng và là cơ sở để giúp cho doanh nghiệp, HTX phát triển, góp phần tạo được niềm tin của người tiêu dùng.

Hoàng Tính (Hoàng Su Phì)

.