Hà Giang
Mèo Vạc giữ vững thương hiệu sản phẩm OCOP Mèo Vạc giữ vững thương hiệu sản phẩm OCOP

BHG - Đến nay, huyện Mèo Vạc có 14 sản phẩm được công nhận đạt sao OCOP. Nhiều sản phẩm đã có mặt tại các thị trường trong và ngoài tỉnh, được khách hàng ưa chuộng. Để có được điều này, huyện đặc biệt quan tâm đến việc phát triển, nâng cao chất lượng, giữ vững thương hiệu các sản phẩm OCOP.

Xem theo ngày
Thơm dẻo cốm mới Thuận Hòa
14:49, 14/10/2020

BHG - Cứ mỗi độ giữa thu, khắp xã Thuận Hòa (huyện Vị Xuyên) lại vang lên tiếng chày giã cốm. Từ rất lâu đời, nơi đây đã hình thành nên nghề làm cốm thơm ngon nức tiếng. Cốm xanh còn đọng mùi lúa chín là một trong những đặc sản ẩm thực giá trị và cũng luôn là món quà mà nhiều người thưởng thức đánh giá là ngon, dẻo ! Để làm ra những hạt cốm xanh, ngon, dẻo thì người làm phải trải qua nhiều công đoạn. Theo những người làm cốm có kinh nghiệm chia sẻ, làm cốm thủ công thì công đoạn sấy cốm là khâu quan trọng nhất, sẽ quyết định hạt cốm có đủ tiêu chuẩn hay không.

Phát triển sản phẩm OCOP gắn với kinh tế số
11:38, 31/12/2021

BHG - Phát triển sản phẩm OCOP gắn với kinh tế số là xu hướng tất yếu, bền vững của nền nông nghiệp hiện đại, hướng đến mục tiêu nâng tầm chất lượng, giá trị cho nông sản địa phương và khai thác tối đa lợi thế cuộc cách mạng 4.0 mang lại. Quá trình ấy đang được huyện Vị Xuyên cụ thể hóa bằng những bước đi vững chắc, tạo đà cho chuyển đổi số nông nghiệp trong tương lai.

Toàn tỉnh có 77 sản phẩm tham gia phân hạng OCOP
14:04, 01/12/2021

BHG - Ngày 1.12, tại Sở Nông nghiệp và PTNT, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh tổ chức đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp tỉnh năm 2021. Đồng chí Nguyễn Trung Hiếu, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT – Chủ tịch Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đại diện một số doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ sản xuất trên địa bàn thành phố Hà Giang.

Nghề trồng chàm nhuộm vải ở Thăm Noong
16:03, 12/12/2021

BHG - Trải qua nhiều thăng trầm, đến nay nghề trồng chàm nhuộm vải của người Xuồng ở thôn Thăm Nong, xã Tát Ngà (Mèo Vạc) vẫn được gìn giữ, bảo tồn và phát huy. Đây không chỉ là nghề truyền thống đem lại giá trị kinh tế mà còn góp phần khai thác, phát huy tốt các tiềm năng thế mạnh của địa phương.

Mèo Vạc phát triển sản phẩm OCOP tương xứng tiềm năng
18:47, 14/11/2021

BHG - Phát triển các sản phẩm OCOP (Chương trình mỗi xã một sản phẩm) gắn với tiềm năng, thế mạnh của địa phương tiếp tục là hướng đi của huyện Mèo Vạc trong giai đoạn hiện nay. Qua đó, nhằm đẩy mạnh tái cơ cấu ngành Nông nghiệp, nâng cao giá trị sản phẩm, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển KT – XH của huyện.

 

 

Mận máu - đặc sản Hoàng Su Phì
09:55, 26/06/2021

BHG - Mận máu là một trong những loại quả nổi tiếng và là đặc sản của huyện biên giới Hoàng Su Phì, thường được trồng ở các xã phía Bắc, những nơi có độ cao trên 1500m. Với khí hậu quanh năm mát mẻ, cây mận máu sinh trưởng dựa vào tự nhiên, gần như không có sự can thiệp của con người, cho ra những quả mận tươi ngon nhất vào dịp tháng 6, tháng 7 hàng năm. Nhờ vị ngọt đậm, thơm mát, mận máu đã trở thành cây trồng chủ lực ở Hoàng Su Phì, giúp nhiều hộ dân thoát nghèo, vươn lên làm giàu.

 

HTX Cộng đồng Nặm Đăm phát triển sản phẩm OCOP gắn với du lịch
10:43, 06/05/2021

BHG - Được biết đến là nơi bảo tồn nguồn gen cây thuốc quý của huyện Quản Bạ, HTX Cộng đồng Nặm Đăm đã nghiên cứu, tạo ra các sản phẩm OCOP từ nguồn cây dược liệu sẵn có của địa phương. Đồng thời, tạo sự liên kết với người dân cùng phát triển cây dược liệu dưới tán rừng. Để tạo sự đa dạng các sản phẩm, HTX đã phát triển dịch vụ tắm lá thuốc phục vụ du khách, góp phần vào phát triển du lịch tại địa phương.

HTX Hải Khang giữ vững thương hiệu sản phẩm OCOP
09:29, 27/04/2021

BHG - Thực hiện chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP), những năm gần đây, huyện Bắc Quang đã hình thành và phát triển các sản phẩm đặc trưng, từng bước chiếm lĩnh thị trường, đáp ứng kịp thời nhu cầu người tiêu dùng khó tính trong nước và khu vực. HTX Hải Khang, thị trấn Việt Quang là một trong những điển hình, đi đầu lĩnh vực phân phối các loại nông sản sạch theo mô hình khép kín, an toàn vệ sinh thực phẩm.

"Chắp cánh" cho sản phẩm nông nghiệp, nông thôn
18:01, 19/04/2021

BHG - Thực hiện Chương trình OCOP, tỉnh ta phấn đấu đến hết năm nay phát triển mới từ 30 sản phẩm trở lên được công nhận đạt hạng 3,4 sao; củng cố, nâng cấp các sản phẩm đã được cấp chứng nhận OCOP trong giai đoạn 2018-2020; củng cố hoạt động của 87 tổ chức kinh tế và phát triển mới từ 10 tổ chức tham gia OCOP...

Sản phẩm OCOP huyện Đồng Văn từng bước khẳng định thương hiệu
07:49, 13/04/2021

BHG - Xác định các sản phẩm OCOP có vai trò quan trọng, là "hạt nhân" thúc đẩy phát triển kinh tế nông thôn mạnh mẽ hơn, góp phần giúp người dân cải thiện đời sống; ngay từ khi tham gia Chương trình OCOP, huyện Đồng Văn đã tạo điều kiện cho các chủ thể sản xuất ứng dụng khoa học - kỹ thuật vào sản xuất, nhằm nâng cao chất lượng, hoàn thiện mẫu mã, đa dạng hóa sản phẩm, từng bước khẳng định thương hiệu.

Nông sản Hà Giang vươn ra "biển lớn"- Kỳ 1: Quyết tâm phát triển sản phẩm đặc sản
16:14, 25/01/2021

BHG - Ngày 22.3.2018, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Quyết định số 500 phê duyệt Đề án Mỗi xã một sản phẩm (Đề án OCOP) giai đoạn 2018 -2020, định hướng đến năm 2030. Chủ trương trên thể hiện quyết tâm của cả hệ thống chính trị nhằm phát triển các sản phẩm đặc sản địa phương, đưa hàng nông sản của tỉnh vươn ra "biển lớn".

 

"Chắp cánh" cho nông sản vươn xa
11:13, 31/12/2020

BHG - Sau 2 năm triển khai thực hiện, Chương trình "Mỗi xã một sản phẩm" (OCOP) đã góp phần làm thay đổi tập quán sản xuất của nông dân, từ nhỏ lẻ, manh mún sang tập trung hàng hóa, giúp người dân nâng cao thu nhập, giảm nghèo bền vững. Đặc biệt, chương trình mở ra hướng đi mới trong sản xuất, tiêu thụ các sản phẩm nông nghiệp có lợi thế ở nông thôn; chắp thêm đôi cánh để nông sản đặc trưng của Hà Giang có điều kiện khẳng định thương hiệu...

Mèo Vạc nâng tầm sản phẩm OCOP
07:55, 26/12/2020

BHG - Nhằm khai thác tiềm năng, lợi thế sẵn có, Mèo Vạc tạo môi trường thuận lợi giúp các tổ chức kinh tế mở rộng quy mô sản xuất, nâng cao chất lượng, uy tín và tính cạnh tranh sản phẩm chủ lực, từng bước nâng tầm sản phẩm OCOP.

 

Kết nối giữa sản xuất và tiêu thụ sản phẩm OCOP
15:41, 17/12/2020

BHG - Sau 2 năm triển khai thực hiện Chương trình "Mỗi xã một sản phẩm" (OCOP) được đánh giá là hướng đi đúng, nhằm nâng cao giá trị sản xuất và xây dựng thương hiệu nông nghiệp của tỉnh. Trên cơ sở đó, tỉnh xây dựng định hướng để phát triển chương trình OCOP giai đoạn 2021 - 2025 với mục tiêu sản xuất ra các sản phẩm có khả năng cạnh tranh trên thị trường trong nước và quốc tế.