Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Thị Minh Hạnh làm việc với Tập đoàn Thiên Minh

Thứ Năm, 08/03/2018, 15:15 (GMT+7)

BHG - Sáng 8.3, tại trụ sở UBND tỉnh, đồng chí Hà Thị Minh Hạnh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi làm việc với lãnh đạo Tập đoàn Thiên Minh để nắm bắt đề xuất kế hoạch thực hiện một số Dự án du lịch của Tập đoàn tại tỉnh ta. Cùng dự buổi làm việc có lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Thị Minh Hạnh làm việc với Tập đoàn Thiên Minh.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Thị Minh Hạnh làm việc với Tập đoàn Thiên Minh.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Tập đoàn Thiên Minh mong muốn được hợp tác với tỉnh trong lĩnh vực du lịch, đặc biệt là các Dự án du lịch cao cấp trên Cao nguyên đá Đồng Văn. Theo đó, Tập đoàn Thiên Minh sẽ phối hợp với Tập đoàn Banyan Tree tại Việt Nam tiến hành khảo sát và đầu tư một số Dự án du lịch như: Xây dựng khu Resort cao cấp với số lượng từ 120 - 150 phòng tại huyện Quản Bạ; chuỗi các khu nghỉ dưỡng cao cấp từ 20 - 30 phòng trên cung đường Hạnh phúc gắn với đó là xây dựng các sản phẩm du lịch như đi bộ, đạp xe đạp... Xây dựng sân bay du lịch tại xã Phong Quang (Vị Xuyên) hoặc xã Đông Hà (Quản Bạ). Đồng thời, đề xuất với tỉnh hỗ trợ, tạo điều kiện để đoàn đi khảo sát thực tế tại các địa phương.

Trên cơ sở những đề xuất của Tập đoàn Thiên Minh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Thị Minh Hạnh cảm ơn sự quan tâm, thiện chí của Tập đoàn đã tìm hiểu, có kế hoạch đầu tư tại tỉnh. Đồng chí mong muốn về phía Tập đoàn, sau khi tìm hiểu, khảo sát thực tế có kế hoạch cụ thể, dự kiến quy mô, các hạng mục đầu tư. Tỉnh Hà Giang cam kết sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để các nhà đầu tư sớm hoàn thiện các thủ tục hồ sơ, đầu tư vào tỉnh. Đối với đề xuất xây dựng sân bay du lịch, tỉnh sẽ cùng với Tập đoàn làm việc cụ thể với các Bộ, ngành của T.Ư nhằm hoàn thiện các thủ tục, hồ sơ cần thiết cho Dự án. Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề xuất với Tập đoàn nên thiết lập một chuyến bay thử đến Hà Giang nhằm khai thác nguồn khách du lịch bằng hàng không, qua đó góp phần nâng cao hình ảnh du lịch Hà Giang đến với du khách trong và ngoài nước.

Tin, ảnh: TIẾN LÂM

.