Vietinbank – Chi nhánh Hà Giang tổ chức Hội nghị người lao động và triển khai nhiệm vụ năm 2016

Chủ Nhật, 24/01/2016, 08:12 (GMT+7)

BHG- Ngày 23.1 Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam – Chi nhánh Hà Giang (Vietinbank Hà Giang) tổ chức Hội nghị người lao động, đánh giá kết quả hoạt động năm 2015 và triển khai nhiệm vụ sản xuất kinh doanh năm 2016.

Lãnh đạo NHNN tỉnh trao Bằng khen của Thống đốc NHNN cho các tập thể cá nhân Vietinbank Hà Giang có thành tích xuất sắc trong hoạt động ngân hàng năm 2015.
Lãnh đạo NHNN tỉnh trao Bằng khen của Thống đốc NHNN cho các tập thể cá nhân Vietinbank Hà Giang có thành tích xuất sắc trong hoạt động ngân hàng năm 2015.

Năm 2015, hoạt động của Vietinbank Hà Giang tiếp tục tăng trưởng ổn định, các dịch vụ tiện ích hiện đại được triển khai mạnh mẽ, thực hiện đồng bộ  các giải pháp về tìm kiếm khách hàng, tư vấn tài chính, cơ cấu lại nợ, giảm miễn lãi… Tổng nguồn vốn huy động đạt 1.245 tỷ đồng, tăng 26,8% so với cùng kỳ, trong đó tiền gửi dân cư đạt gần 885 tỷ đồng. Tổng dư nợ đạt trên 1.697 tỷ đồng, đạt 102% kế hoạch giao, dư nợ bình quân đạt 1.545 tỷ đồng, trong đó dư nợ khách hàng cá nhân đạt trên 464 tỷ đồng. Chất lượng tín dụng không ngừng được nâng cao, tỷ lệ nợ xấu là 0,09%. Ngoài ra, luôn chấp hành nghiêm túc các quy định của NHNN về ngoại hối và tỷ giá, thực hiện điều chỉnh, công bố tỷ giá hàng ngày, doanh số mua bán ngoại tệ đạt hơn 6 triệu USD, thanh toán biên mậu đạt 279 nghìn nhân dân tệ, thanh toán quốc tế và tài trợ thương mại đạt 6,3 triệu USD. Hoạt động dịch vụ được đẩy mạnh, tổng thu phí dịch vụ đạt 5.512 triệu đồng, tăng 39,5% so với cùng kỳ năm trước, kết quả thực hiện các chỉ tiêu phát triển khách hàng và phí dịch vụ Ebank đạt cao nhất trong 27 chi nhánh khu vực I của Vietinbank Việt Nam.

Triển khai nhiệm vụ năm 2016, các đại biểu đã tập trung thảo luận, bàn các giải pháp tăng cường hoạt động sản xuất kinh doanh phấn đấu: Nguồn vốn huy động đạt 1.501 tỷ đồng, trong đó huy động nguồn vốn khách hàng cá nhân đạt 1.100 tỷ đồng. Tổng dư nợ cho vay đạt 2.118 tỷ đồng, tỷ lệ nợ xấu dưới 1% tổng dư nợ, tổng mức thu phí dịch vụ đạt 6.500 triệu đồng. Tổng lợi nhuận năm 2016 tăng tối thiểu 20% so với năm 2015. Giữ vững và tăng trưởng thị phần ở những khách hàng hiện hữu tốt, ưu tiên việc cấp tín dụng cho các đối tượng khách hàng vay vốn phục vụ phát triển nông nghiệp nông thôn, sản xuất kinh doanh hàng xuất khẩu, doanh nghiệp nhỏ và vừa… Mở rộng tìm kiếm và xem xét giải ngân các dự án trọng điểm, tiếp cận với các khách hàng tiềm năng, dự án lớn của tỉnh dự kiến triển khai trong năm 2016. Tìm kiếm và lựa chọn khách hàng cho vay đảm bảo tăng trưởng dư nợ, mở rộng thị phần và an toàn trong đầu tư tín dụng. Đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ, từng bước triển khai hiện đại hóa ngân hàng, từng bước cải thiện, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, người lao động.

Dịp này, nhiều tập thể và cá nhân đã được nhận các Bằng khen, Giấy khen của các cấp, các ngành vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ năm 2015.

VĂN NGHỊ

.