Công ty Xăng dầu Hà Giang tổng kết công tác năm 2015

Thứ Hai, 18/01/2016, 09:51 (GMT+7)

BHG- Ngày 16.1, Công ty Xăng dầu Hà Giang tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2015 và Hội nghị người lao động năm 2016. Tới dự có  đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn trao Cờ thi đua cho Công ty Xăng dầu Hà Giang.
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn trao Cờ thi đua cho Công ty Xăng dầu Hà Giang.

Theo báo cáo của Công ty Xăng dầu Hà Giang, năm 2015 công ty đã thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu được giao; thị phần được giữ vững; kinh doanh có hiệu quả; mạng lưới cửa hàng xăng dầu được mở rộng, đảm bảo đầy đủ nguồn hàng phục vụ. Tổng doanh thu đạt 852 tỷ đồng, lợi nhuận là 11,7 tỷ đồng, đạt 281% so với kế hoạch. Trong đó, doanh thu xăng dầu đạt trên 780 tỷ đồng và lợi nhuận là 8 tỷ đồng , đạt 484% so với kế hoạch. Việc kinh doanh các mặt hàng tổng hợp cũng được Công ty chú trọng thực hiện tốt, đạt hiệu quả cao. Người lao động có đủ việc làm, thu nhập nâng lên. Để đạt được kết quả nêu trên, ngay từ đầu năm Công ty triển khai nhiều giải pháp và cơ chế phù hợp, như: Đảm bảo ổn định nguồn hàng, đa dạng chủng loại hàng hóa, mẫu mã hợp với thị hiếu khách hàng, điều chỉnh giá và chính sách bán phù hợp. Cùng với những kết quả đạt được, Công ty Xăng dầu Hà Giang cũng còn một số hạn chế cần khắc phục đó là: Một số đơn vị bán hàng không đúng quy định trong hợp đồng, chưa có biện pháp thu hồi nợ hiệu quả; một số người lao động chưa thực hiện văn minh thương mại trong bán háng… Bước sang năm 2016, Công ty phấn đấu tiếp tục hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu được giao; chỉ tiêu  tăng trưởng hàng hóa khác và thu nhập, tiền lương của người lao động tăng từ 3% trở lên; lợi nhuận kinh doanh hàng hóa khác từ 10% trở lên so với năm 2015. Nộp ngân sách nhà nước 160 tỷ đồng.

Phát biểu với Công ty Xăng dầu Hà Giang, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn ghi nhận, đánh giá cao kết quả mà Công ty đạt được trong năm 2015 và nhấn mạnh: Sự phát triển chung của tỉnh Hà Giang có sự đóng góp của Công ty Xăng dầu; Công ty đã góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; đảm bảo an sinh xã hội. Về nhiệm vụ năm 2016, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn mong muốn: Tập thể lãnh đạo Công ty Xăng dầu Hà Giang luôn đoàn kết cùng nhau thi đua lao động, sáng tạo, tạo được nhiều việc làm cho người lao động. Tiếp tục nghiên cứu, đầu tư mở rộng mạng lưới xăng dầu và kinh doanh các mặt hàng khác. Người lao động cần phát huy tinh thần trách nhiệm phục vụ tốt hơn, hiệu quả hơn. Phát động và thực hiện các phong trào thi ngay từ đầu năm.

Nhân dịp này, Công ty Xăng dầu Hà Giang đã vinh dự được nhận Cờ thi đua của tỉnh Hà Giang, Bộ Công thương tặng Cờ đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2015; nhiều tập thể, cá nhân của công ty được nhận Bằng khen của Bộ Công thương, của UBND tỉnh, Giấy khen của Công ty.

Tin, ảnh: An Dương

.