iPhone X sẽ bị khai tử khi phiên bản iPhone giá rẻ ra mắt?

Thứ Sáu, 27/04/2018, 14:34 (GMT+7)

Chỉ ra mắt năm ngoái, iPhone X đã gây choáng cho người dùng và giới công nghệ với mức giá cao chót vót của mình. Và đến nay, sau nửa năm ra mắt, Apple dường như đang mắc kẹt với dòng sản phẩm này. Đầu tiên là khó khăn trong khâu sản xuất màn hình và cảm biến camera trước khiến iPhone X bị khan hàng thời gian đầu ra mắt.

Chuyên gia phân tích tại Mirabaud Securities, Neil Campling, cho biết: "Số lượng đơn hàng dành cho iPhone X đang giảm mạnh. Mặt khác, số lượng hàng tồn kho của nhà sản xuất chip Đài Loan TSMC lại đang ở mức cao kỷ lục. Tại sao ư? Vì Apple đã ngừng đặt hàng linh kiện dành cho iPhone X từ họ".Tiếp đó là mức giá quá cao khiến doanh thu iPhone X không đạt được như mong đợi, dù đây là sản phẩm kỷ niệm 10 năm iPhone của Apple. Và tương lai của iPhone X có vẻ khá mờ mịt khi nhiều chuyên gia nhận định sản phẩm này sẽ sớm bị khai tử khi phiên bản iPhone giá rẻ 2018 ra mắt.

Campling nhận định lý do khách hàng quay lưng với iPhone X là do mức giá quá cao của nó. Vì thế giả sử Apple ra mắt phiên bản iPhone 2018 giá rẻ 550 USD thì việc iPhone X bị người dùng khai tử là đương nhiên. Chưa kể các đối thủ khác của Apple như Samsung hay Huawei đã tung ra thị trường rất nhiều sản phẩm đáng chú ý với mức giá dễ chịu hơn nhiều.

Mặc dù vậy, Campling cũng nói rõ Apple chỉ ngưng sản xuất thêm iPhone X mới còn vẫn bán hết số lượng sản phẩm hiện tại. Nhiều nguồn tin cho biết năm nay Apple sẽ cho ra mắt 4 phiên bản iPhone mới bao gồm iPhone Xs, Xs Plus, iPhone SE và một mẫu iPhone giá rẻ.

Với sự cạnh tranh mạnh mẽ bên trong Apple lẫn bên ngoài hãng như vậy thì việc iPhone X biến mất trên thị trường chỉ còn là vấn đề thời gian.

Theo VTV

.