Hội thảo Đề tài khoa học cấp tỉnh

Thứ Ba, 20/03/2018, 15:23 (GMT+7)

BHG - Ngày 20.3, Trường Trung cấp Kinh tế kỹ thuật tỉnh (Cao đẳng Kỹ thuật và Công nghệ), tổ chức Hội thảo Đề tài khoa học cấp tỉnh với chủ đề “Biên soạn bộ tài liệu giảng dạy môn học Khởi nghiệp và môn học Kinh tế xã hội địa phương dùng trong các trường Trung cấp, Cao đẳng trên địa bàn tỉnh”.

Toàn cảnh Hội thảo Đề tài khoa học cấp tỉnh.
 Hội thảo Đề tài khoa học cấp tỉnh.

Tại Hội thảo, các đại biểu được nghe báo cáo đề dẫn và các tham luận như: Nhận thức của học sinh sinh viên trong các trường Trung cấp, Cao đẳng về những nét văn hóa truyền thống đặc sắc và di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh của tỉnh Hà Giang; Đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ thanh niên, học sinh, sinh viên khởi nghiệp; Sự cần thiết đưa bộ tài liệu khởi nghiệp và kinh tế xã hội địa phương vào giảng dạy trong các trường Trung cấp, Cao đẳng trên địa bàn tỉnh... Bộ tài liệu giảng dạy môn học Khởi nghiệp và môn học Kinh tế xã hội địa phương có thời lượng 45 giờ lý thuyết, 3 đơn vị Học trình/cuốn. Môn học Khởi nghiệp nhằm trang bị cho học sinh, sinh viên những kiến thức cơ bản về khởi nghiệp; hình thành kỹ năng cơ bản, lựa chọn ý tưởng kinh doanh, lập kế hoạch, lập dự toán chi phí, lợi nhuận và kế hoạch hành động... Bộ tài liệu dày 95 trang, với 4 chương, gồm: Tổng quan về khởi nghiệp, Kỹ năng cơ bản cho khởi nghiệp, Khởi nghiệp kinh doanh và Quản lý khởi nghiệp. Môn học Kinh tế xã hội địa phương, nhằm trang bị những kiến thức cơ bản về điều kiện tự nhiên và xã hội của tỉnh, những nét văn hóa truyền thống đặc sắc của một số dân tộc chủ yếu và di tích lịch sử - danh lam thắng cảnh… Bộ tài liệu dày 101 trang, với 3 chương, gồm các nội dung: Khái quát về điều kiện tự nhiên – xã hội, Văn hóa truyền thống đặc sắc và di tích lịch sử - danh lam thắng cảnh tiêu biểu, Thực trạng và định hướng các ngành lĩnh vực kinh tế của tỉnh.

Hội thảo đã ghi nhận nhiều ý kiến đóng góp tâm huyết của các đại biểu, điều này có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với công tác nghiên cứu và hoàn thiện để sớm đưa đề tài vào giảng dạy trong thời gian tới.

Tin, ảnh: THANH THỦY

.