123
Hoàng Su Phì tổ chức Đại hội thi đua quyết thắng - Báo Hà Giang điện tử

Hoàng Su Phì tổ chức Đại hội thi đua quyết thắng

Thứ Bảy, 30/09/2017, 19:29 (GMT+7)

BHG - Ngày 30.9, huyện Hoàng Su Phì tổ chức Đại hội thi đua quyết thắng lực lượng vũ trang huyện giai đoạn 2012 - 2017. Dự Đại hội có đồng chí Hoàng Hải Lý, Ủy viên BCH Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện; lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh; các đồng chí Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện; các phòng, ban, lực lượng vũ trang (LLVT) đóng trên địa bàn huyện.

Chủ tịch UBND huyện Thèn Ngọc Minh trao Giấy khen của UBND huyện cho các tập thể, cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua quyết thắng giai đoạn 2012 - 2017.
Chủ tịch UBND huyện Thèn Ngọc Minh trao Giấy khen của UBND huyện cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua quyết thắng giai đoạn 2012 - 2017.

Phát huy truyền thống vẻ vang của LLVT huyện Hoàng Su Phì, 5 năm qua, phong trào thi đua quyết thắng của LLVT huyện đã phát huy thường xuyên, liên tục và đạt được nhiều thành tích cao, gắn kết chặt chẽ với phong trào thi đua yêu nước trên địa bàn huyện. LLVT huyện Hoàng Su Phì luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, được UBND tỉnh và Bộ Tư lệnh Quân khu 2 tặng Bằng khen đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua quyết thắng năm 2013, 2014 và năm 2016, cùng nhiều Bằng khen cho các tập thể và cá nhân trong phong trào; năm 2016, Ban CHQS huyện đạt danh hiệu “Đơn vị quyết thắng”. 5 năm qua, lực lượng vũ trang huyện đã huy động trên 15 đợt cán bộ chiến sỹ, lực lượng dân quân tự vệ, với trên 5.792 ngày công, phối hợp với Công an huyện và các lực lượng khác giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện. Tham gia phòng chống, khắc phục hậu quả thiên tai, tìm kiếm cứu nạn. Ban CHQS huyện chú trọng đến nhiệm vụ huấn luyện, các mục tiêu, chỉ tiêu của các đợt thi đua đều tập trung vận động cán bộ chiến sỹ khắc phục khó khăn nâng cao chất lượng huấn luyện, công tác huấn luyện dân quân tự vệ đều được các cấp cơ sở quan tâm, qua kiểm tra đánh giá hàng năm 100% đạt yêu cầu, trong đó có 70-75% đạt Khá, Giỏi. Cùng với đó, 5 năm qua LLVT huyện, tích cực quyên góp xây dựng quỹ tình nghĩa quê hương, quỹ vì người nghèo, quỹ đền ơn đáp nghĩa… giải quyết các chính sách tồn đọng sau chiến tranh, tìm kiếm và quy tụ mộ liệt sỹ, hướng dẫn và làm thủ tục chi trả chế độ chính sách theo Quyết định 62 của Thủ tướng Chính phủ cho gần 1.300 trường hợp với tổng kinh phí hơn 4,5 tỷ đồng; chi trả chế độ cho hơn 2.700 đối tượng, tương ứng 5,5 tỷ đồng.

Phát biểu tại Đại hội, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện Hoàng Hải Lý ghi nhận và biểu dương những kết quả mà lực lượng vũ trang huyện đạt được trong thời gian qua. Ngoài những nhiệu vụ chuyên môn, đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng giao nhiệm vụ cho các lực lượng vũ trang trong thời gian tới cần tăng cường giáo dục chủ nghĩa Mác- Lê Nin, tư tưởng Hồ Chí Minh, xây dựng động cơ thi đua, thấm nhuần lời Bác Hồ dạy “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua và những người thi đua là những người yêu nước nhất”. Trên cơ sở phương hướng, nhiệm vụ của đơn vị, xây dựng kế hoạch thi đua hàng thàng, hàng quý. Kịp thời tổng kết, rút kinh nghiệm, nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến nhất là đối với lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên....

Tại Đại hội, đã công bố Quyết định tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho tập thể Ban CHQS huyện; 10 tập thể và 30 cá nhân được Chủ tịch UBND huyện tặng Giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua quyết thắng giai đoạn 2012-2017.

Tin, ảnh: Phi Anh

.