Chương trình kỷ niệm 83 năm Ngày thành lập Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh

21:10, 15/05/2024

BHG - Chiều 15.5, Hội đồng Đội tỉnh tổ chức Chương trình kỷ niệm 83 năm ngày thành lập Đội Thiếu niên Tiền phong (TNTP) Hồ Chí Minh (15.5.1941 – 15.5.2024). Dự chương trình kỷ niệm có lãnh đạo Tỉnh đoàn; đại diện các Huyện đoàn, Thành đoàn và các cháu thiếu nhi tiêu biểu.

Lãnh đạo Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh tặng quà cho các cháu thiếu nhi tiêu biểu
Lãnh đạo Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh tặng quà cho các cháu thiếu nhi tiêu biểu

Tại hội nghị, các đại biểu đã cùng ôn lại ý nghĩa, truyền thống Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh. 83 năm qua, Đội TNTP Hồ Chí Minh đã không ngừng trưởng thành và phát triển, góp phần quan trọng vào công cuộc giáo dục và đào tạo thế hệ trẻ, xứng đáng với niềm tin yêu của Đảng, của Bác Hồ kính yêu và của nhân dân. Kế thừa và phát huy những truyền thống tốt đẹp đó, những năm qua thiếu nhi Hà Giang đã triển khai hiệu quả các chương trình, phong trào, các cuộc vận động phù hợp với lứa tuổi thiếu nhi, thu hút đông đảo các em tham gia, đặc biệt là phong trào "Thiếu nhi Việt Nam thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy", “Vì đàn em thân yêu”… đã lan tỏa rộng khắp, góp phần hình thành nhân cách tốt đẹp cho các em. Hiện nay, hơn 145.000 đội viên, thiếu niên, nhi đồng trên toàn tỉnh luôn nêu gương sáng về tinh thần dũng cảm cứu người, giúp đỡ bạn nghèo, các gia đình chính sách, người già neo đơn, thăm hỏi Bà mẹ Việt Nam anh hùng. Bên cạnh đó, có nhiều em đã đạt thành tích cao trong các kỳ thi quốc gia trên các lĩnh vực học tập, khoa học, nghệ thuật, thể thao.

Tại chương trình, Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh đã tặng quà cho cán bộ và đội viên, thiếu nhi tiêu biểu trong hoạt động công tác Đội và phong trào thiếu nhi.

Tin, ảnh: MY LY


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ huyện Quang Bình lần thứ IV
BHG - Sáng 15.5, Hội đồng Đội huyện Quang Bình tổ chức Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ lần thứ IV, giai đoạn 2024 - 2029. Tham dự có đại diện Tỉnh đoàn; lãnh đạo huyện Quang Bình và 121 đại biểu là thiếu niên, nhi đồng tiêu biểu, đại diện cho trên 11.000 thiếu niên, nhi đồng trong toàn huyện.
15/05/2024
Hướng mạnh về cơ sở, chăm lo cuộc sống nhân dân
BHG - Hướng mạnh về cơ sở, bám sát địa bàn, tuyên truyền, vận động người dân thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, tổ chức nhiều phong trào thi đua, cuộc vận động với nội dung phong phú, đa dạng, huy động sự vào cuộc của toàn dân... Ủy ban MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội (CT - XH) các cấp đang phát huy tốt công tác dân vận ở cơ sở, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân.
14/05/2024
Nhiều phong trào thi đua sôi nổi, thiết thực của phụ nữ Quang Bình
BHG - Với tinh thần đổi mới, sáng tạo, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện Quang Bình đã triển khai nhiều phong trào thi đua sôi nổi, thiết thực, thu hút nhiều hội viên tham gia, góp phần xây dựng địa phương ngày càng vững mạnh.
14/05/2024
Mặt trận Tổ quốc huyện Đồng Văn giúp người nghèo an cư
BHG - Với mục tiêu huy động các nguồn lực cao nhất để chăm lo cho người nghèo và thực hiện hiệu quả Cuộc vận động “Chăm lo cho người nghèo không bỏ ai ở lại phía sau” của Thủ tướng Chính phủ, những năm qua, Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) các cấp huyện Đồng Văn không ngừng phát huy vai trò hiệu triệu của mình, phát động kêu gọi toàn xã hội đóng góp ủng hộ các chương trình an sinh xã hội trên địa bàn. Một trong những chương trình có ý nghĩa thiết thực, mang dấu ấn đậm nét là xây dựng nhà Đại đoàn kết, xóa nhà tạm giúp hộ nghèo, cận nghèo và gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn ổn định chỗ ở, an cư, lạc nghiệp.
14/05/2024