Tổ chức Plan quốc tế tại Việt Nam làm việc tại Hà Giang

15:17, 29/02/2024

BHG - Sáng 29.2, tại Sở Ngoại vụ, Đoàn công tác của Tổ chức Plan quốc tế tại Việt Nam do bà Migea Shulia, Giám đốc Quốc gia Tổ chức Plan quốc tế tại Việt Nam làm trưởng đoàn có buổi làm việc với tỉnh. Tiếp đón và làm việc với đoàn có đồng chí Mao Quốc Toản, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ; lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Y tế, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, Tỉnh đoàn.

Toàn cảnh buổi làm việc.
Toàn cảnh buổi làm việc.

Buổi làm việc đã thông qua kết quả hoạt động của Tổ chức Plan tại Hà Giang thời gian qua. Năm 2023, ký kết thỏa thuận hợp tác giữa UBND tỉnh với Đại sứ quán Ireland tại Việt Nam và Tổ chức Plan International trong triển khai Chương trình “Tiến về phía trước - Cải thiện chất lượng cuộc sống của các nhóm cộng đồng đặc biệt khó khăn”, với tổng giá trị tài trợ khoảng 60 tỷ đồng. Hiện nay, các chương trình, dự án nhận được sự quan tâm, tham gia của các sở, ngành, đơn vị, địa phương trong triển khai các hoạt động. Đặc biệt, có sự linh hoạt lồng ghép, phối hợp thực hiện nên các dự án triển khai thuận lợi, đóng góp vào công tác giảm nghèo, tạo sinh kế, nâng cao năng lực cộng đồng, nhất là đối với phụ nữ, trẻ em và người dân tộc thiểu số.

Bà Migea Shulia phát biểu tại buổi làm việc.
Bà Migea Shulia phát biểu tại buổi làm việc.

Thay mặt đoàn công tác, bà Migea Shulia, Giám đốc Quốc gia tổ chức Plan tại Việt Nam cho biết: Trong chuyến công tác, qua đi thực tế tại các địa phương trong vùng dự án, đoàn thấu hiểu những khó khăn, vất vả của trẻ em, phụ nữ và người dân Hà Giang. Đồng thời, đánh giá được hiệu quả trong hoạt động hợp tác giữa 2 bên. Thời gian tới, đối diện với các khó khăn trong hạn chế nguồn lực tài trợ, do đó, Plan và tỉnh Hà Giang cần tiếp tục đồng thuận, có những cách làm sáng tạo, linh hoạt hơn. Đồng thời, cam kết đồng hành, hỗ trợ, tiếp tục thiết kế dự án dựa trên ưu tiên của địa phương; áp dụng phương pháp tiếp cận lấy cộng đồng làm trung tâm và định hướng phát triển.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm.
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Mao Quốc Toản, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ nhấn mạnh: Trong hơn 15 năm gắn bó và đồng hành, Tổ chức Plan đã hỗ trợ Hà Giang triển khai hàng trăm chương trình, dự án với tổng kinh phí tài trợ trên 550 tỷ đồng. Đồng chí cảm ơn những đóng góp to lớn trong công tác xóa đói, giảm nghèo, an sinh xã hội, phát triển KT-XH của Plan và cam kết sẽ cùng với các sở, ngành tiếp tục thực hiện tốt trách nhiệm, các nội dung ký kết. Đồng thời, mong muốn tổ chức Plan tiếp tục quan tâm, triển khai hỗ trợ, đồng hành với tỉnh thực hiện hiệu quả, nhân rộng các mô hình, dự án nhằm cải thiện bền vững cuộc sống trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, thúc đẩy bình đẳng giới; hỗ trợ cộng đồng, đào tạo nâng cao kiến thức cho các cấp để đáp ứng yêu cầu triển khai, nâng cao chất lượng các dự án.

Tin, ảnh: PHẠM HOAN


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Ra quân “Tháng Thanh niên” và “Tháng Ba biên giới” năm 2024 tại huyện Xín Mần
BHG - Sáng 29.2, tại xã Xín Mần (Xín Mần), Tỉnh đoàn – Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam tỉnh Hà Giang phối hợp với Tỉnh đoàn tỉnh Đồng Nai tổ chức Lễ ra quân Chương trình “Tháng Thanh niên” và “Tháng Ba biên giới” năm 2024. Dự lễ ra quân có các đồng chí: Nguyễn Minh Kiên, Ủy viên Ban Chấp hành T.Ư Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn Đồng Nai; Hoàng Thế Hanh, Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng đội tỉnh Hà Giang; Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện Xín Mần; đại diện các cơ quan, đơn vị của huyện Xín Mần; lãnh đạo và cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Cửa khẩu Xín Mần.
29/02/2024
“Lương y như từ mẫu”
BHG -Thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Lương y như từ mẫu” cùng hành trang “Sâu y lý, giàu y đức, giỏi y thuật”, Bệnh viện Đa khoa khu vực (ĐKKV) Bắc Quang đã có nhiều nỗ lực vượt bậc để trở thành địa chỉ tin cậy trong công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho nhân dân khu vực cửa ngõ phía Nam của tỉnh.
29/02/2024
Hỗ trợ và kết nối trong khám, chữa bệnh từ xa
BHG - Từ năm 2021, ngành Y tế của tỉnh bắt đầu thực hiện hệ thống khám, chữa bệnh (KCB) từ xa. Với những lợi ích đem lại, đến nay, hoạt động KCB từ xa không chỉ được áp dụng tại các bệnh viện tuyến tỉnh, tuyến huyện, mà còn vươn xa đến toàn bộ hệ thống cơ sở y tế các xã, phường. Qua đó, góp phần nâng cao năng lực cho đội ngũ y, bác sỹ, giúp cho người dân vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi được KCB, chăm sóc sức khỏe một cách tốt nhất.
29/02/2024
Đẩy lùi hủ tục bằng sức mạnh truyền thông
BHG - Thời gian qua, ngành Y tế của tỉnh bằng việc đa dạng các hoạt động truyền thông đã tạo sức mạnh nâng cao nhận thức và thay đổi hành vi người dân về hậu quả, hệ lụy của tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống.
29/02/2024