Khối Doanh nghiệp sản xuất kinh doanh tỉnh tặng quà cho học sinh tại xã Hữu Vinh

20:23, 29/08/2023

BHG - Sáng 29.8, Khối Doanh nghiệp sản xuất kinh doanh tỉnh Hà Giang đã đến thăm, tặng quà học sinh Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học xã Hữu Vinh (Yên Minh) trước thềm năm học mới 2023 - 2024.

Đại diện Khối Doanh nghiệp sản xuất kinh doanh tỉnh Hà Giang tặng quà Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học xã Hữu Vinh.
Đại diện Khối Doanh nghiệp sản xuất kinh doanh tỉnh Hà Giang tặng quà Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học xã Hữu Vinh.

Khối Doanh nghiệp sản xuất kinh doanh tỉnh Hà Giang gồm các đơn vị, doanh nghiệp: Công ty Cổ phần Văn hóa Giáo dục; Công ty Cổ phần Cơ khí và Khoáng sản; Công ty Cổ phần In; Chi nhánh Công ty Cổ phần Xăng dầu Dầu khí Hà Nội tại Hà Giang; Công ty Cổ phần Dược và Thiết bị Y tế; Công ty Cổ phần Lương thực.

Các đại biểu tham quan cơ sở vật chất Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học xã Hữu Vinh.
Các đại biểu tham quan cơ sở vật chất Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học xã Hữu Vinh.

Tại chương trình, Khối Doanh nghiệp sản xuất kinh doanh tỉnh đã tặng giáo viên, học sinh Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học xã Hữu Vinh nhiều phần quà ý nghĩa, thiết thực gồm: 200 cặp sách, 6 tivi, 600 vở viết, 2 loa kéo, 100 màn, 100 bộ bàn chải đánh răng, 12 suất quà bằng tiền mặt trị giá 6 triệu đồng; tổng trị giá quà tặng hơn 100 triệu đồng.

Tiết mục văn nghệ tại chương trình.
Tiết mục văn nghệ tại chương trình.

Năm học 2023 – 2024, Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học xã Hữu Vinh có 1 trường chính và 3 điểm trường; tổng số học sinh toàn trường có hơn 500 học sinh. Từ năm 2016 đến nay, trường được công nhận đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1. Những năm qua, chất lượng dạy và học của nhà trường không ngừng được nâng lên, tuy nhiên, cơ sở vật chất còn nhiều khó khăn, chưa đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện nền giáo dục trong tình hình mới.

Trước thềm năm học mới, những phần quà của Khối Doanh nghiệp sản xuất kinh doanh tỉnh tặng cho giáo viên, học sinh Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học xã Hữu Vinh thể hiện sự quan tâm của các đơn vị, doanh nghiệp trong công tác an sinh xã hội đối với các vùng đặc biệt khó khăn; đồng thời tạo điều kiện để nhà trường tiếp tục nâng cao chất lượng dạy và học, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn hiện nay.

Tin, ảnh: TRẦN KẾ


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Lời Bác sáng trong lòng dân: Kỳ đầu: Từng lớp người thi đua yêu nước
BHG- Những năm kháng chiến chống thực dân Pháp, 4 xã Thượng Lũng, Tiên Yên, Xuân Quang, Bằng Lang của huyện Bắc Quang, nay thuộc xã Vĩ Thượng, Xuân Giang, Tiên Yên, Bằng Lang của huyện Quang Bình là một trong những nơi có phong trào điển hình ủng hộ bộ đội và được Bác Hồ gửi thư khen ngợi ngày 1.5.1950. Lời khen gắn với Tám lời căn dặn của Bác đối với đồng bào các dân tộc trong tỉnh là tài sản vô cùng thiêng liêng, quý giá, là động lực to lớn để các xã phấn đấu vươn lên. Sau 73 năm, trên vùng quê cách mạng đã có những đổi thay nhất định, giữ vững vị trí đầu tàu, vai trò vùng động lực phát triển KT - XH huyện Quang Bình.
29/08/2023
Bồi dưỡng cập nhật kiến thức đối ngoại và hội nhập quốc tế
BHG - Sáng 29.8, Sở Ngoại vụ phối hợp với Trung tâm Đào tạo bồi dưỡng cán bộ đối ngoại - Học viện Ngoại giao, Bộ Ngoại giao tổ chức khóa bồi dưỡng cập nhật kiến thức đối ngoại và hội nhập quốc tế cho 237 học viên là cán bộ đang làm công tác đối ngoại thuộc các sở, ban, ngành, các huyện, thành phố, xã, thị trấn trên địa bàn tỉnh.
29/08/2023
Đảm bảo cung cấp điện phục vụ Nhân dân dịp nghỉ Quốc khánh 2.9 và khai giảng năm học mới

BHG - Để đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định phục vụ các hoạt động chính trị, xã hội, nhu cầu về sản xuất, kinh doanh, nhu cầu sinh hoạt, vui chơi giải trí của Nhân dân tỉnh Hà Giang trong dịp Quốc khánh 2-9 và chuẩn bị cho mùa khai trường năm học mới 2023-2024, Công ty Điện lực Hà Giang (PC Hà Giang) đã chuẩn bị các công tác nhằm đảm bảo nguồn điện thông suốt trong dịp nghỉ lễ và ngày khai giảng năm học mới.


28/08/2023
Học sinh phấn khởi trong ngày đầu tựu trường
BHG - Sáng 28.8, trên 265 nghìn học sinh toàn tỉnh tựu trường năm học mới 2023 - 2024. Riêng học sinh lớp 1 đã được các trường tiểu học tổ chức cho làm quen với môi trường mới trước đó 1 tuần. Ghi nhận tại một số trường, học sinh phấn khởi khi được gặp gỡ thầy cô, bạn bè sau thời gian nghỉ hè; đan xen với đó là những bỡ ngỡ của các em học sinh đầu cấp mầm non, tiểu học và THCS. Nhìn chung các trường đều tổ chức các hoạt động đầu năm học mới để tạo không khí vui tươi cho học sinh.
28/08/2023