Học sinh lớp 12 phải đăng ký thi tốt nghiệp theo hình thức trực tuyến

10:24, 25/04/2023

Một trong những yêu cầu quan trọng của Bộ Giáo dục và Đào tạo trong kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2023 là tất cả học sinh đang học lớp 12 phải đăng ký dự thi theo hình thức trực tuyến.

Học sinh đăng nhập vào hệ thống hỗ trợ tuyển sinh của Bộ, địa chỉ https://thisinh.thithptquocgia.edu.vn và làm theo hướng dẫn để đăng ký. Chỉ thí sinh tự do mới đăng ký dự thi trực tiếp tại các đơn vị đăng ký dự thi do sở giáo dục và đào tạo quy định.

Ngày 24-4, theo ghi nhận tại các trường trung học phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên trên địa bàn thành phố Hà Nội, công tác chuẩn bị cho học sinh đăng ký dự thi trực tuyến đang được khẩn trương triển khai. Các nhà trường đều đã rà soát phòng máy tính có kết nối internet; phân công cán bộ, giáo viên trực để hướng dẫn, hỗ trợ học sinh đăng ký dự thi. Toàn thành phố dự kiến có khoảng 100.000 học sinh đăng ký dự thi.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã tổ chức cho cán bộ, giáo viên phụ trách công tác thi tập huấn vận hành hệ thống quản lý thi và cách hướng dẫn học sinh đăng ký dự thi. Các nhà trường cũng đang hoàn thiện dữ liệu để chuẩn bị giao tài khoản, mật khẩu đăng ký dự thi cho học sinh lớp 12 của đơn vị mình. Để hạn chế sai sót, tránh nhầm lẫn, từ ngày 26-4 đến ngày 30-4-2023, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ mở hệ thống để học sinh tập dượt đăng ký trực tuyến. Vì vậy, ngay sau khi được nhà trường cấp tài khoản, học sinh có thể đăng nhập vào hệ thống để tập dượt đăng ký dự thi.

Theo hanoimoi.vn


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Câu lạc bộ phụ nữ “3 không” ở Vị Xuyên
BHG - “Không ăn, ở mất vệ sinh, không vi phạm chính sách dân số, không mê tín dị đoan”, mô hình Câu lạc bộ (CLB) phụ nữ “3 không” ở Vị Xuyên đã tạo lan tỏa mạnh mẽ trong toàn thể hội viên, phụ nữ và nhân dân, góp phần quan trọng chung tay xóa bỏ phong tục, tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh.
25/04/2023
Tập huấn tuyên truyền, hướng dẫn xóa bỏ hủ tục trong đám tang của dân tộc Mông
BHG - Sáng 25.4, Trung tâm Văn hóa – Điện ảnh tỉnh thuộc Sở VH,TT&DL tổ chức khai mạc lớp tập huấn tuyên truyền, hướng dẫn xóa bỏ hủ tục trong tổ chức đám tang, đám ma khô của dân tộc Mông tại xã Tùng Vài, huyện Quản Bạ. Tham dự có lãnh đạo Sở VH,TT&DL; Trung tâm Văn hóa – Điện ảnh tỉnh; huyện Quản Bạ; UBND xã Tùng Vài và đông đảo học viên.
25/04/2023
COVID-19 ra sao sau 3 năm WHO tuyên bố đại dịch?
3 năm sau khi Tổ chức Y tế Thế giới tuyên bố một đại dịch toàn cầu gây quan ngại cho cộng đồng quốc tế, bất chấp nhiều nỗ lực rút ra bài học về đại dịch. Và thực tế là một số nhà lãnh đạo quốc gia công bố đại dịch đã kết thúc, song COVID-19 vẫn cho thấy nhiều rủi ro đáng kể và dường như dịch bệnh này vẫn chưa lùi về phía sau chúng ta.
24/04/2023
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại Mèo Vạc
BHG - Chiều 24.4, đồng chí Trần Đức Quý, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại huyện Mèo Vạc.
24/04/2023