Hà Giang

Tập huấn công tác đoàn trường học năm học 2019 – 2020

15:21, 26/09/2019

BHG - Sáng 26.9, Tỉnh đoàn tổ chức Hội nghị tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ công tác đoàn trường học năm học 2019 – 2020 cho 58 đồng chí học viên là các cán bộ Đoàn – Đội trường học trên địa bàn tỉnh.

          Toàn cảnh Hội nghị tập huấn
 Hội nghị tập huấn.

Tại Hội nghị, các học viên sẽ học các nội dung như: Kỹ năng thiết kế và tổ chức các hoạt động trò chơi tập thể cho thanh thiếu nhi trong trường học; kỹ năng múa hát tập thể, khiêu vũ đồng diễn sân trường; công tác phát triển đội viên, hướng dẫn hoạt động nhi đồng và một số mô hình hoạt động dành cho đội viên lớn, phương pháp quản lý, ghi chép hồ sơ, sổ sách của chi đội, liên đội; hướng dẫn thực hiện Điều lệ Đội... Qua đó, trang bị hệ thống kiến thức cơ bản về kỹ năng, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ làm công tác Đoàn – Đội trường học, nâng cao kỹ năng nghiệp vụ, từng bước chuẩn hóa đội ngũ cán bộ Đoàn trường học, nâng cao công tác phối hợp của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và ngành Giáo dục trong công tác chăm sóc và giáo dục toàn diện.

Thông qua lớp tập huấn giúp phát huy vai trò tổ chức Đội trong nhà trường, góp phần giáo dục toàn diện về đức, trí, thể, mỹ trong đội viên, học sinh. Đây là dịp giúp đội ngũ cán bộ Đoàn – Đội trường học gặp gỡ, giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm.

Tin, ảnh: Hoàng Yến

 


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Mèo Vạc tổng kết phong trào thi đua "Cựu chiến binh gương mẫu"

BHG - Sáng 26.9, Hội Cựu chiến binh (CCB) huyện Mèo Vạc tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua "CCB gương mẫu" giai đoạn 2014 – 2019, đề ra nhiệm vụ, giải pháp thi đua giai đoạn 2019 – 2024; kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Hội CCB Việt Nam (6.12.1989 - 6.12.2019).

 

26/09/2019
Tinh hoa "quê lúa" xây dựng miền cực Bắc - Kỳ cuối: "Quê hương mỗi người chỉ một..."!

BHG - "Quê hương mỗi người chỉ một / Như là chỉ một mẹ thôi / Quê hương nếu ai không nhớ / Sẽ không lớn nổi thành người". Những ca từ ngọt ngào ấy trong bài "Quê hương" của Nhà thơ Đỗ Trung Quân như nói hộ tình cảm những người con quê hương Thái Bình đang sinh sống, học tập, làm việc nơi địa đầu cực Bắc của Tổ quốc. Dù xa quê, nhưng trong trái tim họ luôn hướng về nơi "chôn nhau cắt rốn" và sợi dây liên kết thiêng liêng ấy chính là hoạt động của Hội đồng hương Thái Bình tại Hà Giang.

 

26/09/2019
Trù Sán – con đường Áo ấm Cầu Giấy đại đoàn kết

BHG - Đó là tên một con đường mới được đầu tư tại thôn Trù Sán, xã vùng biên Sơn Vĩ (Mèo Vạc). Thôn nằm cách trung tâm xã 17 km, trong đó 3,7 km chưa có đường bê tông; người dân muốn ra xã thì phải đi bộ rất khó khăn, vất vả. Tuy nhiên, với sự chung sức, đồng lòng của các ban, ngành, đoàn thể huyện cùng các tổ chức, cá nhân và các nhà hảo tâm; đến nay, con đường đã được bê tông hóa, giúp người dân đi lại thuận tiện và trao đổi hàng hóa dễ dàng.

 

26/09/2019
Quản Bạ phát động quyên góp, ủng hộ xây nhà ở cho người có công, CCB nghèo, hộ nghèo

BHG - Ngày 25.9, Ban chỉ đạo Chương trình hỗ trợ nhà ở huyện Quản Bạ, tổ chức phát động quyên góp ủng hộ Chương trình hỗ trợ xây dựng nhà ở kiên cố cho người có công, cựu chiến binh nghèo, hộ nghèo trên địa bàn huyện năm 2019. Tham dự có đồng chí: Hoàng Đình Phới, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; thường trực HĐND, UBND, MTTQ huyện; lực lượng vũ trang và một số doanh nghiệp…

 

26/09/2019