Ấn tượng hương vị và sắc màu ẩm thực Tây Bắc
BHG - Trong khuôn khổ Lễ hội hoa Tam giác mạch năm 2020, sáng ngày 28.11, tại Công viên cây xanh, TP. Hà Giang đã diễn ra liên hoan ẩm thực du lịch Tây Bắc. Tại đây, 8 tỉnh gồm: Hà Giang, Điện Biên, Lai Châu, Sơn La, Hòa Bình, Yên Bái, Phú Thọ, Lào Cai đã giới thiệu tại liên hoan các món ăn độc đáo, mang đậm sắc hương của núi rừng Tây Bắc. Đó là những hương vị rất quen thuộc của rau rừng, các thực phẩm quen thuộc như cá, thịt lợn, gà… nhưng được tẩm ướp, nấu cùng với các hương vị như thảo quả, mắc khén, hạt dổi và nhiều loại rau đặc sắc của núi rừng Tây Bắc để tạo nên những món ăn độc đáo như cải nương cuốn thịt, gà đen đồ bí, canh bon da trâu, cơm lam, các loại thịt treo, rêu suối, cá nướng và nhiều loại bánh truyền thống của đồng bào các dân tộc... Liên hoan đã mang đến một không gian văn hóa ẩm thực cực kỳ độc đáo, đầy sắc màu và để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng du khách.
Các đầu bếp công phu nấu nướng các đặc sản của địa phương mình |
"Cỗ lá" độc đáo của tỉnh Hòa Bình |
Mâm cỗ mang sắc màu và hương vị của những thửa ruộng bậc thang nổi tiếng của miền đất Yên Bái. |
Mâm cỗ của Phú Thọ mang âm hưởng của của câu chuyện "Bánh trưng, bánh dày" nổi tiếng vùng đất Tổ. |
Sắc màu Tây Bắc được thể hiện qua sự công phu của các đầu bếp |
Mâm cỗ của Hà Giang với sắc màu hoa Tam giác mạch và hương vị kết hợp của cả Đông Bắc và Tây Bắc |
Hương vị đặc biệt của các đặc sản Tây Bắc gây “khó” cho Ban giám khảo khi chấm điểm. |
Hương vị rượu cần Hòa Bình cũng không thể thiếu tại liên hoan đặc sắc này. |
Hồng Cừ và PV ĐT
Ý kiến bạn đọc