Trường THPT Chuyên Hà Giang tham dự vòng 2 cuộc thi hùng biện Tiếng Anh Speak to Lead

Thứ Hai, 14/09/2020, 18:22 (GMT+7)

BHG - Chiều 14.9, tại Trường THPT Chuyên Hà Giang đã diễn ra vòng xếp hạng cuộc thi hùng biện tiếng Anh về chủ đề Mối quan hệ Việt Nam – Hoa Kỳ Speak to Lead. Đội tham dự gồm 3 đại diện đã xuất sắc vượt qua vòng tuyển chọn cấp trường.

Cuộc thi hùng biện tiếng Anh về chủ đề Mối quan hệ Việt Nam – Hoa Kỳ Speak to Lead do Đại sứ quán Hoa Kỳ phối hợp với Hệ thống giáo dục Hocmai tổ chức, nhằm đánh dấu 25 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hoa Kỳ. Cuộc thi hướng tới đối tượng học sinh tại các trường THPT chuyên trên cả nước.

 

Cô Nguyễn Thị Diệu Thúy, giáo viên Trường THPT Chuyên Hà Giang
 

 

Vượt qua vòng thi thứ nhất với chủ đề “Quan hệ Việt Nam – Hoa Kỳ sau 25 năm bình thường hoá quan hệ: Nhìn lại quá trình bình thường hoá quan hệ, những nỗ lực và thành quả đạt được trong 25 năm thiết lập quan hệ Việt Nam – Hoa Kỳ”, đội thi trường THPT Chuyên Hà Giang đã chọn ra được 3 đại diện xuất sắc bước tiếp vào vòng 2 – vòng xếp hạng. Bài thi của trường THPT Chuyên Hà Giang cũng là một trong 19 bài thi có hình thức thể hiện đa dạng, nội dung ý nghĩa được lọt vào vòng thi này.

Học sinh Trường THPT Chuyên Hà Giang trong phần thi của mình.
Học sinh Trường THPT Chuyên Hà Giang trong phần thi của mình.

 

Học sinh Trường THPT Chuyên Hà Giang trong phần thi của mình.
 

 Ở vòng 2, các đội sẽ được chia làm 5 cụm thi và tiến hành thi theo từng cụm, trong đó cụm của Hà Giang gồm trường chuyên các tỉnh Lạng Sơn, Cao Bằng, Tuyên Quang và Hà Giang. Các đội thi ở mỗi cụm sẽ được kết nối và thi trực tuyến với nhau qua mạng. Ngoài việc hùng biện, đội thi còn phải phản biện thêm ít nhất 1 câu hỏi từ đội đối thủ. So với vòng 1, các thử thách ở vòng 2 ngày càng khó hơn, đòi hỏi thí sinh trường THPT Chuyên Hà Giang phải liên tục sáng tạo, làm mới bài thi để có thể ghi điểm. Tuy vậy, trước khi bước vào vòng 2, các em học sinh đã được tham gia các khoá học hùng biện do BTC thực hiện, đồng thời có sự tư vấn tận tình từ giáo viên hướng dẫn, đảm bảo chuẩn bị một bài thi chất lượng nhất.

Cô Nguyễn Thị Diệu Thúy, giáo viên Trường THPT Chuyên Hà Giang, cho biết: “Cuộc thi hùng biện tiếng Anh Speak to Lead được tổ chức với mục đích là tạo cơ hội giao lưu, học hỏi cho các em học sinh trường THPT Chuyên Hà Giang nói riêng và học sinh các tỉnh, thành phố nói chung. Đồng thời cũng là sân chơi để các em nâng cao trình độ tiếng Anh của mình”.

Kết thúc vòng 2, 5 đội thi đứng đầu bảng xếp hạng sẽ tham dự vòng chung kết tại Hà Nội trước sự chứng kiến của khán giả, chuyên gia, các đội đối thủ và báo giới.

Tin, ảnh: Minh Châu

.