Chung sức, đồng lòng đưa dự án đường dây 500kV mạch 3 về đích

11:19, 11/06/2024

Đây là đề nghị của Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Ngọ Duy Hiểu khi kiểm tra tình hình thực hiện phong trào thi đua, thăm, động viên người lao động thi công đường dây 500kV mạch 3.

Lan tỏa phong trào thi đua “5 nhất”

Các dự án đường dây 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch đến Phố Nối do EVNNPT làm chủ đầu tư có tổng chiều dài khoảng 519 km, đi qua 9 tỉnh, bao gồm 1.177 vị trí cột, tổng mức đầu tư khoảng 22.300 tỷ đồng. Đây là các dự án trọng điểm, cấp bách, có ý nghĩa rất quan trọng để góp phần đảm bảo điện cho miền Bắc từ mùa nắng nóng năm nay. Theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, các dự án phải hoàn thành, đóng điện vào tháng 6/2024.

Với sư nỗ lực của các đơn vị thi công, nhiều vị trí cột đang được gấp rút hoàn thành để tiến hành kéo dây-Ảnh:VGP/Toàn Thắng
Với sư nỗ lực của các đơn vị thi công, nhiều vị trí cột đang được gấp rút hoàn thành để tiến hành kéo dây-Ảnh:VGP/Toàn Thắng

Ngày 27/2/2024 tại Hưng Yên, Tổng LĐLĐ Việt Nam phối hợp EVN, EVNNPT phát động thi đua 120 ngày đêm về đích dự án với chủ đề "5 nhất" gồm: Tiến độ nhanh nhất; Chất lượng tốt nhất; An toàn - Tiết kiệm nhất; Sáng tạo nhất; Chăm lo đời sống tốt nhất".

Báo cáo của EVN/EVNNPT cho thấy, tính đến ngày 7/6, Dự án đã hoàn thành bàn giao mặt bằng được 1.177/1.177 vị trí móng cột và 499/503 khoảng néo hành lang tuyến.

Về tiến độ thi công, tính đến chiều ngày 7/6, toàn bộ 1.177 vị trí móng của Dự án đã hoàn thành và chuyển bước sang tập trung dựng cột. Toàn công trường đã được các nhà thầu cung cấp 879 cột thép đến công trường, đã hoàn thành và đang dựng 879 cột, đã hoàn thành và đang kéo dây 63 khoảng néo.

Có được kết quả này, bên cạnh công tác chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Công Có được kết quả nêu trên, bên cạnh công tác chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Công Thương, sự vào cuộc của các địa phương, sự nỗ lực của EVN/EVNNPT, các nhà thầu còn có sự quan tâm, động viên kịp thời của các cấp công đoàn thông qua các chuyến công tác thực địa, các chính sách hỗ trợ lực lượng thi công trên công trường.

Bảo đảm công tác an toàn thi công

Tại buổi kiểm tra và động viên các đơn vị tham gia dự án tại Trạm biến áp 500kV Thanh Hóa và một số vị trí cột đường dây 500kV NMNĐ Nam Định I – Thanh Hóa và Nam Định I – Phố Nối ngày 7/6, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Ngọ Duy Hiểu ghi nhận những nỗ lực của EVN, EVNNPT và các đơn vị tham gia dự án đã khắc phục mọi khó khăn, với tinh thần "chỉ bàn làm, không bàn lùi", "vượt nắng, thắng mưa"; làm việc "3 ca 4 kíp", thi công 24/7 bám sát công trường, xuyên lễ, xuyên tết với quyết tâm cao nhất, chung sức đồng lòng cùng với quyết tâm hoàn thành dự án.

Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Ngọ Duy Hiểu, thăm và tặng quà người lao động thi công tại TBA 500kV Thanh Hóa - Ảnh: VGP/ Toàn Thắng
Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Ngọ Duy Hiểu thăm và tặng quà người lao động thi công tại TBA 500kV Thanh Hóa - Ảnh: VGP/ Toàn Thắng

Tuy nhiên, theo Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, khối lượng công việc còn nhiều, thời gian còn lại chưa đến một tháng trong điều kiện thời tiết nắng nóng, mưa bão bất thường, vì vậy các đơn vị tham gia dự án tiếp tục thi đua lao động nỗ lực hơn nữa, triển khai đồng bộ các hạng mục thi công trên công trường, trên toàn tuyến để đảm bảo tiến độ theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Đặc biệt, trong quá trình thi công cần chú trọng công tác an toàn về con người và thiết bị.

Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam – Ngọ Duy Hiểu đề nghị Công đoàn Điện lực Việt Nam, Công đoàn EVNNPT tiếp tục chỉ đạo các cấp công đoàn, cán bộ, đoàn viên công đoàn các bộ, ngành, địa phương có liên quan đến dự án tích cực hưởng ứng thi đua, phát huy trách nhiệm, tinh thần sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm; thi đua thực hiện tốt nhất các nhiệm vụ được giao theo vị trí công tác, từ cán bộ, công chức, viên chức đến người lao động trực tiếp trên công trường nỗ lực cao nhất để hoàn thành tiến độ thi công, đảm bảo chất lượng công trình. Thường xuyên quan tâm, động viên, chăm lo cho đoàn viên, người lao động tham gia dự án.

Theo baochinhphu.vn

 


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Việt Nam đón gần 7,6 triệu lượt khách quốc tế trong 5 tháng đầu năm
Theo Tổng cục Thống kê, tính chung 5 tháng đầu năm 2024, lượng khách quốc tế đến Việt Nam đạt gần 7,6 triệu lượt người, tăng 64,9% so với cùng kỳ năm trước. Kết quả này có được nhờ vào chính sách thị thực thuận lợi và các chương trình quảng bá, xúc tiến du lịch mà nhiều địa phương trên cả nước đẩy mạnh.
31/05/2024
Hội An được tạp chí Anh đề xuất là điểm đến tuyệt vời trong tháng 7
Tạp chí Time Out của Anh đã đề xuất 13 điểm đến hấp dẫn hàng đầu thế giới để du lịch vào tháng 7, trong đó, Hội An xếp vị trí thứ 7.
30/05/2024
Khám phá nét đa dạng của 3 công viên địa chất toàn cầu ở Việt Nam
Công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn, Hà Giang; Công viên địa chất toàn cầu Non Nước Cao Bằng và Công viên địa chất toàn cầu Đắk Nông đang là các điểm đến du lịch hấp dẫn du khách.
30/05/2024
Tiêu thụ điện toàn quốc lần đầu tiên vượt 1 tỷ kWh/ngày
EVN cho biết, ngày 28/5/2024, tiêu thụ điện toàn quốc đạt trên 1 tỷ kWh/ngày. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử, tiêu thụ điện toàn quốc trong ngày vượt 1 tỷ kWh.
29/05/2024