Họp thông báo nội dung, chương trình Kỳ họp thứ hai, HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021 – 2026

Thứ Sáu, 09/07/2021, 14:30 (GMT+7)

BHG - Sáng 9.7, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức cuộc họp báo thông báo nội dung, chương trình Kỳ họp thứ thứ hai, HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Tham dự có Văn phòng HĐND tỉnh; đại diện các cơ quan thông tấn, báo chí Trung ương thường trú tại Hà Giang và địa phương. 

Văn phòng HĐND tỉnh thông qua dự kiến thời gian và nội dung kỳ họp tại cuộc họp báo
Văn phòng HĐND tỉnh thông qua dự kiến thời gian và nội dung kỳ họp tại cuộc họp báo

Tại buổi họp báo, Văn phòng HĐND tỉnh đã thông qua dự kiến thời gian, địa điểm, hình thức và các thành phần dự kỳ họp: Kỳ họp thứ hai sẽ diễn ra trong 3 ngày từ 14 – 16.7.2021 theo hình thức tập trung. Thành phần tham dự gồm các đại biểu cơ quan Trung ương; đại biểu cấp tỉnh, các huyện, thành phố và các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương thường trú tại Hà Giang và địa phương.  

Nội dung kỳ họp sẽ thông qua 20 báo cáo, gồm: 10 báo cáo của của Thường trực HĐND, các ban HĐND tỉnh; 7 báo cáo của UBND tỉnh; 3 báo cáo của các cơ quan Tư pháp. Kỳ họp sẽ xem xét 16 tờ trình kèm dự thảo Nghị quyết gồm, 3 tờ trình của Thường trực HĐND tỉnh, 13 tờ trình của UBND tỉnh. Kỳ họp cũng nghe thông báo của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hà Giang về công tác tham gia xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021... Với nhiều nội dung tại kỳ họp nên các nội dung, báo cáo sẽ được trình bày tóm tắt và quy định thời lượng nhất định để tiết kiệm thời gian. 

 Tại buổi họp báo, các đại biểu đã thảo luận, đóng góp ý kiến liên quan đến kỳ họp như: Các tài liệu liên quan đến kỳ họp sớm được gửi đến các cơ quan thông tấn, báo chí để nắm và thông tin kịp thời trước, trong và sau kỳ họp; mong muốn các ngành phối hợp tạo điều kiện thuận lợi cho việc tác nghiệp tại kỳ họp. Đồng thời khẳng định sẽ tập trung tuyên truyền, phản ánh đậm nét các hoạt động tại kỳ họp, tạo sự đồng thuận của người dân. Các trang thông tin điện tử, báo, đài, các cơ quan thông tấn báo chí tiếp tục phát huy vai trò là cầu nối tuyên truyền, chuyển tải các nội dung kỳ họp đến các bậc cử tri, nhân dân...

Tin, ảnh: Vương Mai

.