Hà Giang

Ông Putin: Nga không từ bỏ giá trị và lý tưởng trước bất cứ đe dọa nào

07:29, 11/05/2014

Theo Đài Tiếng nói nước Nga đêm 4/11, nhân Ngày hội thống nhất dân tộc, Tổng thống Vladimir Putin tuyên bố Nga có khả năng bảo vệ lợi ích quốc gia và không mối đe dọa nào có thể buộc người Nga từ bỏ những giá trị và lý tưởng của mình.


Ông Putin nêu rõ: “Năm nay chúng ta buộc phải đối mặt với những thách thức khó khăn và nước Nga đã chứng minh rằng mình có thể bảo vệ lợi ích quốc gia, và không chỉ một lần, dân tộc chúng ta đã trả lời những thử thách của lịch sử bằng sự đoàn kết, bằng sự vươn lên của những tư tưởng đạo đức và tinh thần.""

"Mong muốn hướng về công lý, về sự thật luôn luôn là điều Nga trân trọng và không có bất cứ mối đe dọa nào có thể buộc chúng ta từ bỏ những giá trị và lý tưởng của mình”, Tổng thống Nga nhấn mạnh.

Ông Putin cũng lưu ý rằng Ngày thống nhất dân tộc “đánh dấu sự trung thành của nhân dân đối với đất nước mình, với mảnh đất quê hương mình”, rằng mối liên lạc không thể nào chia cắt được, trách nhiệm trước “Tổ Quốc luôn luôn là nền tảng cho nền độc lập và chủ quyền của Nga, còn chủ nghĩa ái quốc và tình yêu quê hương đất nước đã gắn chặt quốc gia đa dân tộc của chúng ta qua bao thế kỷ". /.


vietnamplus.vn

Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Chile: Bà Bachelet trở lại cầm quyền
Cựu Tổng thống Chile theo đường lối trung tả Michelle Bachelet đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống vòng 2 diễn ra hôm 15/12.
12/04/2014
Nhiều bang kiện Tổng thống Mỹ về sắc lệnh cải tổ luật nhập cư
Trong một bước đi phản ánh rõ chiều hướng khó khăn của chính quyền của Tổng thống Barack Obama trong hai năm cầm quyền cuối cùng, ngày 3/12, hơn một chục bang của Mỹ đã phát đơn kiện ông chủ Nhà Trắng về quyết định mới đây liên quan tới người nhập cư bất hợp pháp.
12/04/2014
Nigeria: Bạo lực đẫm máu, 155 người thương vong
Theo AFP/THX, ngày 28/10, một kẻ tấn công liều chết đã lái xe bom đâm vào nhà thờ Thánh Theresa ở miền Bắc Nigeria, gây ra những hành động trả đũa dữ dội, trong đó có vụ một nhóm người Cơ đốc giáo thiêu sống một người đàn ông trong một ngày bạo lực đẫm máu khiến ít nhất 10 người thiệt mạng và 145 người bị thương.
10/05/2014
Nga: "Giải pháp Syria phải trong khuôn khổ HĐBA"
Ngày 28/9, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov khẳng định những nỗ lực nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng Syria ở bên ngoài LHQ sẽ gây ra những hậu quả hủy diệt cho cả Syria lẫn trật tự thế giới hiện thời.
09/05/2014