Lãnh đạo Triều Tiên kiểm tra chỉ đạo huấn luyện phi công chiến đấu

07:45, 31/10/2014

Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 30/10 đưa tin nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-Un vừa kiểm tra chỉ đạo một cuộc huấn luyện diễn tập của phi công lái máy bay chiến đấu.


Đây là lần xuất hiện công khai thứ 3 của ông có liên quan tới quân đội sau 6 tuần vắng bóng.

Theo KCNA, ông Kim đã tới chỉ đạo cuộc tập bay cho các phi công máy bay chiến đấu của Binh chủng Phòng không và Không quân Quân đội Nhân dân Triều Tiên (KPA).

Ông Kim đã đích thân lên khoang một chiếc máy bay chiến đấu và nói chuyện với phi công. Ông khen các phi công Triều Tiên rất giỏi thao tác trong khi bay và động viên mọi người tích cực nắm vững kỹ thuật.

KCNA cho hay tháp tùng ông Kim Jong-Un trong chuyến thăm này có ông Choe Ryong-hae, Bí thư Đảng Lao động Triều Tiên (WPK) cầm quyền và Phó Nguyên Soái Hwang Pyong-so cùng một số quan chức khác.

Các nhà phân tích nước ngoài nói đây là lần thứ hai KCNA đề cập đến tên của ông Choe trước ông Hwang, dấu hiệu cho thấy rằng vị thế của ông Choe được tiếp tục duy trì cao hơn so với ông Hwang, nhân vật vẫn được cho là người đàn ông quyền lực thứ 2 tại quốc gia này./.


vietnamplus.vn

Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Ukraine: Thủ tướng từ chối liên minh với khối của Tổng thống
Theo Reuters/Đài Tiếng nói nước Nga, ngày 29/10, Thủ tướng Ukraine Arseniy Yatsenyuk đã phản đối thỏa thuận liên minh mà trước đó Khối Poroshenko đề xuất, đồng thời thừa nhận ông muốn tiếp tục làm thủ tướng sau khi Đảng Mặt trận nhân dân do ông lãnh đạo đang giành lợi thế trong cuộc bầu cử quốc hội diễn ra hôm 26/10.
30/10/2014
Chính phủ Australia tìm kiếm quyền chống khủng bố khẩn cấp
Chính quyền liên bang Australia đang tìm kiếm sức mạnh khẩn cấp nhằm tiêu diệt các phần tử Hồi giáo cực đoan người Australia tiếp tay cho các tổ chức khủng bố ở nước ngoài, như tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.
29/10/2014
Bầu cử ở Ukraine: Đảng của Tổng thống Poroshenko tạm dẫn đầu
Kết quả kiểm phiếu sơ bộ cuộc bầu cử Quốc hội Ukraine (Verkhovna Rada) công bố sáng 28/10 cho thấy, đảng của Tổng thống Petro Poroshenko tạm dẫn đầu về số ghế nghị sỹ trong quốc hội.
29/10/2014
Mỗi ngày Mỹ đã chi tới 8,3 triệu USD cho việc không kích IS
8,3 triệu USD là số tiền mà Chính phủ Mỹ ước tính phải bỏ ra mỗi ngày cho các cuộc không kích chống nhóm Nhà nước Hồi giáo tự xưng" (IS) ở Iraq và Syria, cao hơn nhiều so với con số công bố trước đó.
28/10/2014