Hà Giang

Quốc hội mới Libya họp phiên đầu trong bối cảnh giao tranh ác liệt

08:21, 08/05/2014

Ngày 4/8, hơn 150 nghị sỹ Quốc hội Libya mới được bầu đã họp phiên chính thức đầu tiên tại thành phố Tobruk ở miền Đông trong bối cảnh các tay súng tiếp tục giao tranh tại quốc gia Bắc Phi nhiều dầu mỏ này.


Tuy nhiên, các nghị sỹ ủng hộ Hồi giáo đã tẩy chay phiên họp đồng thời kêu gọi tổ chức phiên họp đầu tiên của phe đối lập ở thủ đô Tripoli. Ngoài ra, vẫn còn 12 ghế bỏ trống do một số khu vực quá bất ổn nên không thể tổ chức bầu cử.

Được bầu ra từ cuối tháng 6 vừa qua, Quốc hội mới của Libya gồm 200 thành viên sẽ tiếp quản công việc của Quốc hội khóa trước với đa số thuộc các nhóm Hồi giáo trong đó có tổ chức Anh em Hồi giáo.

Phiên họp quốc hội đầu tiên phải tổ chức tại Tobruk do thành phố chính ở miền Đông nước này là Benghazi lẫn thủ đô Tripoli đang phải chứng kiến giao tranh ác liệt giữa các phe nhóm./.


vietnamplus.vn

Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Chile: Bà Bachelet trở lại cầm quyền
Cựu Tổng thống Chile theo đường lối trung tả Michelle Bachelet đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống vòng 2 diễn ra hôm 15/12.
12/04/2014
Nhiều bang kiện Tổng thống Mỹ về sắc lệnh cải tổ luật nhập cư
Trong một bước đi phản ánh rõ chiều hướng khó khăn của chính quyền của Tổng thống Barack Obama trong hai năm cầm quyền cuối cùng, ngày 3/12, hơn một chục bang của Mỹ đã phát đơn kiện ông chủ Nhà Trắng về quyết định mới đây liên quan tới người nhập cư bất hợp pháp.
12/04/2014
Ngoại trưởng Mỹ: IS đã bị thiệt hại đáng kể
Ngoại trưởng Mỹ John Kerry tuyên bố, IS đã bị thiệt hại đáng kể do các cuộc không kích của liên minh.
12/04/2014
Hàn Quốc “gia nhập” tranh chấp chủ quyền trên Hoa Đông
Cuộc tranh chấp chủ quyền trên Hoa Đông giữa Trung Quốc và Nhật Bản nay có thêm đối thủ mới, khi Hàn Quốc vừa gửi một báo cáo tới Liên hợp quốc để tuyên bố chủ quyền phần thềm lục địa mở rộng nằm ngoài vùng đặc quyền kinh tế (EEZ).
12/04/2014