Quốc hội mới Libya họp phiên đầu trong bối cảnh giao tranh ác liệt

08:21, 05/08/2014

Ngày 4/8, hơn 150 nghị sỹ Quốc hội Libya mới được bầu đã họp phiên chính thức đầu tiên tại thành phố Tobruk ở miền Đông trong bối cảnh các tay súng tiếp tục giao tranh tại quốc gia Bắc Phi nhiều dầu mỏ này.


Tuy nhiên, các nghị sỹ ủng hộ Hồi giáo đã tẩy chay phiên họp đồng thời kêu gọi tổ chức phiên họp đầu tiên của phe đối lập ở thủ đô Tripoli. Ngoài ra, vẫn còn 12 ghế bỏ trống do một số khu vực quá bất ổn nên không thể tổ chức bầu cử.

Được bầu ra từ cuối tháng 6 vừa qua, Quốc hội mới của Libya gồm 200 thành viên sẽ tiếp quản công việc của Quốc hội khóa trước với đa số thuộc các nhóm Hồi giáo trong đó có tổ chức Anh em Hồi giáo.

Phiên họp quốc hội đầu tiên phải tổ chức tại Tobruk do thành phố chính ở miền Đông nước này là Benghazi lẫn thủ đô Tripoli đang phải chứng kiến giao tranh ác liệt giữa các phe nhóm./.


vietnamplus.vn

Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Tổng thống Palestine tuyên bố Gaza là "khu vực thảm họa"
Nhà chức trách y tế ở Gaza cho biết 119 người Palestine đã thiệt mạng riêng trong ngày 30/7, ngày thứ 23 của chiến dịch tấn công của Israel.
31/07/2014
Bà Hillary Clinton: Chính sách cấm vận Cuba là một thất bại
Cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton một lần nữa lại lên tiếng bày tỏ mong muốn chính phủ Mỹ dỡ bỏ lệnh bao vây cấm vận và cải thiện mối quan hệ với Cuba.
31/07/2014
Tiếp tục các nỗ lực ngoại giao hướng tới lệnh ngừng bắn ở Gaza
Truyền thông Israel tối 29/7 dẫn một nguồn tin chính phủ cấp cao cho biết các bên liên quan trong cuộc xung đột tại Gaza đã đồng ý ngừng bắn và tiếp tục thảo luận các điều khoản trong sáng kiến của Ai Cập nhằm đi đến một thỏa thuận ngừng bắn toàn diện.
30/07/2014
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam góp ý cho kỳ thi quốc gia
Đặt mình ở vai trò một phụ huynh, lắng nghe các ý kiến từ những chuyên gia, nhà quản lý giáo dục lâu năm, các giáo viên, học sinh, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã có nhiều chia sẻ về việc tổ chức Kỳ thi THPT quốc gia từ năm 2015, tại hội nghị của ngành Giáo dục, sáng 29/7.
30/07/2014