Bà Hillary Clinton: Chính sách cấm vận Cuba là một thất bại

07:15, 31/07/2014

Cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton một lần nữa lại lên tiếng bày tỏ mong muốn chính phủ Mỹ dỡ bỏ lệnh bao vây cấm vận và cải thiện mối quan hệ với Cuba. 


Cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton ra mắt cuốn sách mới xuất bản có tựa đề “Những sự lựa chọn khó khăn” (Nguồn: AP)

Trong cuộc trả lời phỏng vấn kênh truyền hình Univision được truyền thông Mỹ Latinh dẫn lại ngày 30/7, bà Clinton cho rằng chính sách bao vây cấm vận kéo dài hơn nửa thế kỷ qua nhằm vào Cuba là một thất bại, đồng thời khẳng định cá nhân bà mong muốn hướng tới một sự bình thường hóa quan hệ giữa hai nước, qua đó sẽ có nhiều người Mỹ đến được Cuba để hiểu được về đất nước này. 

Trước đó, trong cuốn sách mới xuất bản có tựa đề “Những sự lựa chọn khó khăn” (Hard Choices), cựu Ngoại trưởng Clinton cũng đã đề cập tới mối quan hệ với Cuba khi tiết lộ rằng vào cuối nhiệm kỳ của mình, bà đã đề nghị Tổng thống Mỹ Barack Obama xem xét lại chính sách cấm vận chống Cuba vì nó đã cản trở các dự án của Mỹ với cả khu vực Mỹ Latinh./. 


vietnamplus.vn

Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Tiếp tục các nỗ lực ngoại giao hướng tới lệnh ngừng bắn ở Gaza
Truyền thông Israel tối 29/7 dẫn một nguồn tin chính phủ cấp cao cho biết các bên liên quan trong cuộc xung đột tại Gaza đã đồng ý ngừng bắn và tiếp tục thảo luận các điều khoản trong sáng kiến của Ai Cập nhằm đi đến một thỏa thuận ngừng bắn toàn diện.
30/07/2014
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam góp ý cho kỳ thi quốc gia
Đặt mình ở vai trò một phụ huynh, lắng nghe các ý kiến từ những chuyên gia, nhà quản lý giáo dục lâu năm, các giáo viên, học sinh, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã có nhiều chia sẻ về việc tổ chức Kỳ thi THPT quốc gia từ năm 2015, tại hội nghị của ngành Giáo dục, sáng 29/7.
30/07/2014
Quân đội Triều Tiên sở hữu nhiều tàu ngầm hơn cả Mỹ
Đài KBS ngày 29/7 dẫn tin từ trang web chuyên đăng tải các thông tin về thương mại và công nghệ "Business Insider" của Mỹ mới đây cho biết Triều Tiên hiện đứng đầu thế giới về số lượng tàu ngầm mà nước này sở hữu với 78 chiếc, nhiều hơn Mỹ với 72 chiếc.
30/07/2014
Tổng Thư ký LHQ: Tránh leo thang căng thẳng tại Dải Gaza
Tổng Thư ký LHQ Ban Ki-moon hối thúc mạnh mẽ tất cả các bên ở Gaza "tránh leo thang căng thẳng thêm nữa vào thời điểm này".
29/07/2014