Hà Giang

Israel tuyên bố rút binh sỹ khỏi Dải Gaza trước ngừng bắn mới

15:01, 05/08/2014

Reuters đưa tin, ngày 5/8, Người phát ngôn quân đội Israel, Trung tá Peter Lerner, thông báo các lực lượng bộ binh nước này sẽ rút hoàn toàn khỏi Dải Gaza trước khi thỏa thuận ngừng bắn kéo dài 72 giờ do Ai Cập làm trung gian bắt đầu có hiệu lực từ 5 giờ (theo GMT) cùng ngày.


Trả lời báo giới, ông Lerner nói: "Lực lượng Phòng vệ Israel sẽ tái triển khai quân ở các vị trí phòng thủ ngoài Dải Gaza và chúng tôi sẽ tiếp tục cắm chốt tại các vị trí đó."

Israel và phong trào Hồi giáo Hamas của Palestine đã nhất trí về một lệnh ngừng bắn kéo dài 72 giờ do Ai Cập đề xuất. Lệnh ngừng bắn sẽ bắt đầu có hiệu lực từ 8 giờ sáng theo giờ địa phương (12 giờ trưa ngày 5/8 theo giờ Hà Nội)./.


vietnamplus.vn

Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Tổng thống Palestine tuyên bố Gaza là "khu vực thảm họa"
Nhà chức trách y tế ở Gaza cho biết 119 người Palestine đã thiệt mạng riêng trong ngày 30/7, ngày thứ 23 của chiến dịch tấn công của Israel.
31/07/2014
Bà Hillary Clinton: Chính sách cấm vận Cuba là một thất bại
Cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton một lần nữa lại lên tiếng bày tỏ mong muốn chính phủ Mỹ dỡ bỏ lệnh bao vây cấm vận và cải thiện mối quan hệ với Cuba.
31/07/2014
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam góp ý cho kỳ thi quốc gia
Đặt mình ở vai trò một phụ huynh, lắng nghe các ý kiến từ những chuyên gia, nhà quản lý giáo dục lâu năm, các giáo viên, học sinh, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã có nhiều chia sẻ về việc tổ chức Kỳ thi THPT quốc gia từ năm 2015, tại hội nghị của ngành Giáo dục, sáng 29/7.
30/07/2014
Tiếp tục các nỗ lực ngoại giao hướng tới lệnh ngừng bắn ở Gaza
Truyền thông Israel tối 29/7 dẫn một nguồn tin chính phủ cấp cao cho biết các bên liên quan trong cuộc xung đột tại Gaza đã đồng ý ngừng bắn và tiếp tục thảo luận các điều khoản trong sáng kiến của Ai Cập nhằm đi đến một thỏa thuận ngừng bắn toàn diện.
30/07/2014