Hà Giang

Tổng thống Ukraine thăm Nga

08:52, 12/05/2014

Ngày hôm nay (17/12), tại Moscow (LB Nga) sẽ diễn ra cuộc gặp giữa Tổng thống Ukraine Yanukovych và Tổng thống Nga Putin.


Sự kiện này rất được quan tâm theo dõi trong bối cảnh căng thẳng chính trị tại Ukraine hiện nay. 

Сhuyến thăm Nga của Tổng thống Ukraine là chuyến thăm trong khuôn khổ Cuộc họp liên Chính phủ Nga - Ukraine thường kỳ lần thứ 6 nơi sẽ diễn ra các cuộc hội đàm về hợp tác trong các lĩnh vực. Hai bên sẽ bàn đến các vấn đề hợp tác song phương trong đó có vấn đề giải quyết khủng hoảng hiện nay tại Ukraine và các vấn đề song phương khác.

Theo thông báo của Thủ tướng Ukraine Azarov, trong chuyến thăm này, Tổng thống Yanukovych có ý định ký kết với Tổng thống Nga Putin một lộ trình hợp tác được cho là sẽ giúp khôi phục các mối quan hệ thương mại và kinh tế bình thường giữa hai nước.


VTV.vn

Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Vấn đề Ukraine được đề cập đầu tiên trong Thông điệp Liên bang của ông Putin
Hôm 4/12, Tổng thống Nga Putin có bài phát biểu Thông điệp Liên bang trước Quốc hội, nội các và đại diện các tầng lớp xã hội về quan điểm và các chính sách chủ chốt của đất nước.
12/05/2014
Ukraine: Người đứng đầu CHND Donetsk tự xưng nhậm chức
Ông Alexander Zakharchenko ngày 4/11 đã tuyên thệ nhậm chức người đứng đầu Cộng hòa Nhân dân Donetsk tự xưng.
11/05/2014
Các nước phản ứng về hộ chiếu mới của Trung Quốc
Ngày 27/11, Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết, nước này sẽ nêu những lo ngại với Trung Quốc về bản đồ mới in trên các cuốn hộ chiếu của Trung Quốc, trong đó nêu chi tiết tuyên bố chủ quyền của Bắc Kinh đối với vùng lãnh hải tranh chấp.
11/05/2014
Ông Putin: Nga không từ bỏ giá trị và lý tưởng trước bất cứ đe dọa nào
Theo Đài Tiếng nói nước Nga đêm 4/11, nhân Ngày hội thống nhất dân tộc, Tổng thống Vladimir Putin tuyên bố Nga có khả năng bảo vệ lợi ích quốc gia và không mối đe dọa nào có thể buộc người Nga từ bỏ những giá trị và lý tưởng của mình.
11/05/2014