Bà Yingluck mời người biểu tình dự diễn đàn cải cách

14:14, 13/12/2013

Ngày 13/12, Thư ký văn phòng Thủ tướng Thongthong Chandrangsu cho biết sẽ có khoảng 100 người được mời tham dự diễn đàn cải cách chính trị do Chính phủ Thái Lan tổ chức.


Theo ông này, người được Thủ tướng Yingluck Shinawatra giao nhiệm vụ tổ chức diễn đàn, khách mời tham dự sẽ đại diện cho cả khu vực công lẫn tư nhân.

Danh sách khách mời bao gồm: bảy hiệp hội kinh doanh, bí thư thường trực của các bộ, truyền thông, các đảng phái chính trị, hiệu trưởng các trường đại học, các thượng nghị sỹ, học viện Vua Prajadhipok, Ủy ban cải cách dân chủ nhân dân của người biểu tình chống chính phủ và Mặt trận dân chủ chống độc tài của những người Áo đỏ.

Ông Thongthong bày tỏ hy vọng rằng diễn đàn này, dự kiến vào 15/12, sẽ giúp vạch ra được một lộ trình cho Thái Lan trước thềm Năm mới tiến tới cuộc bầu cử tháng 2/2014.

Những người biểu tình chống chính phủ tuyên bố sẽ cử hai đại diện tham dự diễn đàn là Sathit Wongnongtoey, cựu nghị sỹ đảng Dân chủ, và người phát ngôn của phong trào biểu tình Ekkanat Promphan.


vietnamplus.vn

Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Người biểu tình Thái quyết lật Thủ tướng Yingluck vào 1/12
Tối 29/11, thủ lĩnh biểu tình Thái Lan Suthep Thaugsuban cho biết những người biểu tình sẽ chiếm giữ tòa nhà chính phủ và một số cơ quan nhà nước khác vào 1/12 sau đó hầu hết các doanh nghiệp nhà nước sẽ xuống đường biểu tình vào ngày hôm sau.
30/11/2013
Thái Lan: Chính phủ cam kết kiềm chế tối đa
Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Thái Lan Wannamethee hôm 28/11 cho biết, Chính phủ nước này đã cam kết thể hiện sự kiềm chế tối đa trong việc đối phó với làn sóng biểu tình đường phố đang lan rộng.
29/11/2013
Nghiêm khắc chấn chỉnh dạy thêm, sử dụng sách tham khảo sai quy định
Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có văn bản gửi các Sở Giáo dục và Đào tạo, tiếp tục chấn chỉnh hoạt động dạy - học thêm, thu - chi, sử dụng tài liệu tham khảo sai quy định.
13/12/2013
Thủ tướng Thái Lan kêu gọi đối thoại chính trị
Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra hôm 12/12 đã kêu gọi tất cả các Đảng phái chính trị và tổ chức xã hội tại Thái Lan tiến hành đối thoại vào ngày 15/12 tới, nhằm tìm kiếm giải pháp cho bế tắc chính trị hiện nay.
13/12/2013