Thủ tướng Thái Lan kêu gọi đối thoại chính trị

08:04, 13/12/2013

Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra hôm 12/12 đã kêu gọi tất cả các Đảng phái chính trị và tổ chức xã hội tại Thái Lan tiến hành đối thoại vào ngày 15/12 tới, nhằm tìm kiếm giải pháp cho bế tắc chính trị hiện nay.


Phát biểu trên truyền hình ngày hôm 12/12, Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra tuyên bố chính quyền đã sẵn sàng mở một diễn đàn đối thoại và lắng nghe ý kiến của người biểu tình.

Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra cho biết: "Chính phủ đã sẵn sàng lắng nghe ý kiến của người biểu tình và sẵn sàng thảo luận để tìm ra giải pháp phù hợp với tình hình Thái Lan hiện nay. Diễn đàn đối thọai sẽ đem lại sự cải cách cho Thái Lan trong tương lai".

Bà Yingluck cho biết, Thư ký Văn phòng Thủ tướng Tongthong Chantharangsu sẽ đảm nhận việc tổ chức diễn đàn đối thoại, diễn ra vào 9h sáng Chủ Nhật 15/12 tới.

Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra nói: "Thư ký Văn phòng Thủ tướng mời tất cả các đảng phái chính trị và tổ chức xã hội tham gia diễn đàn này. Vì vậy, diễn đàn sẽ rất đa dạng, tất cả sẽ cùng tìm kiếm giải pháp cho bế tắc hiện nay. Tôi muốn khẳng định rằng Chính phủ sẵn sàng tạo điều kiện cho diễn đàn này".

Ít phút sau bài phát biểu của Thủ tướng Yingluck, một nhóm nhỏ người biểu tình tiếp tục bao vây Tòa nhà Chính phủ, nơi đặt văn phòng của bà. Người biểu tình đã phá các hàng rào bên trong tòa nhà và cắt nguồn cung cấp điện sau khi cảnh sát không rút đi theo đề nghị của họ.

Trước đó, thủ lĩnh biểu tình Suthep Thaugsuban đã đề nghị gặp các tướng lĩnh quân đội và cảnh sát trong hôm 12/12 để nói rõ về kế hoạch mà Ủy ban Cải cách Dân chủ Nhân dân đề xuất. Tuy nhiên, Tư lệnh Lục quân Prayuth Chan-ocha cho biết tất cả các tư lệnh của các lực lượng vũ trang quyết định không gặp ông Suthep vì một cuộc gặp như vậy đồng nghĩa với việc quân đội đứng về phía người biểu tình trong khi quân đội muốn giữ quan điểm trung lập.


VTV.vn

Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Người biểu tình Thái quyết lật Thủ tướng Yingluck vào 1/12
Tối 29/11, thủ lĩnh biểu tình Thái Lan Suthep Thaugsuban cho biết những người biểu tình sẽ chiếm giữ tòa nhà chính phủ và một số cơ quan nhà nước khác vào 1/12 sau đó hầu hết các doanh nghiệp nhà nước sẽ xuống đường biểu tình vào ngày hôm sau.
30/11/2013
Thủ tướng Thái Lan kêu gọi chấm dứt biểu tình
Hôm 28/11, Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra đã có bài phát biểu trước toàn dân kêu gọi người biểu tình trở lại bàn thương lượng.
29/11/2013
Công khai số lượng sinh viên tốt nghiệp có việc làm
Các cơ sở giáo dục đại học, cao đẳng phải công khai chất lượng giáo dục thực tế về tỷ lệ sinh viên hệ chính quy tốt nghiệp năm 2012 có việc làm. Đây là một trong nhiều nội dung mà Bộ Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn về thực hiện quy chế công khai năm học 2013-2014.
29/11/2013
Thái Lan: Chính phủ cam kết kiềm chế tối đa
Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Thái Lan Wannamethee hôm 28/11 cho biết, Chính phủ nước này đã cam kết thể hiện sự kiềm chế tối đa trong việc đối phó với làn sóng biểu tình đường phố đang lan rộng.
29/11/2013