Libya: Lực lượng NTC chiếm sân bay ở Bani Walid

07:14, 10/10/2011

Lực lượng của chế độ mới ở Libya cho biết ngày 9/10, họ đã giành quyền kiểm soát sân bay ở Bani Walid, một trong hai thành trì cuối cùng những chiến binh trung thành với nhà lãnh đạo bị phế truất Muammar Gaddafi.


Ông Yunes Mussa, chỉ huy các lực lượng của Hội đồng Dân tộc Chuyển tiếp (NTC) trong vùng, tuyên bố: "Các lực lượng của chúng tôi đã giành quyền kiểm soát sân bay Bani Walid".

Theo bộ chỉ huy hỗn hợp ở Tripoli, giao tranh dữ dội đã diễn ra trong ngày 9/10 giữa các chiến binh NTC và lực lượng trung thành với ông Gaddafi ở khu vực xung quanh cách khu trung tâm 1 km.

Các lực lượng NTC đã cố gắng chiếm Bani Walid trong một tháng qua. Đây là một ốc đảo có địa hình hiểm trở nơi những phần tử trung thành với Đại tá Gaddafi ra sức kháng cự. Các chỉ huy của NTC tin rằng Seif al-Islam, con trai của ông Gaddafi, đang ở trong thị trấn Bani Walid, có thể là cùng cha mình.

Trước đó, NTC tuyên bố cũng đã giành những bước đột phá quan trọng tại chiến trường Sirte, quê hương ông Gaddafi, khi kiểm soát được trường đại học ở đây./.


vietnamplus.vn

Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Nhiều bộ tộc Pakistan dọa thánh chiến chống Mỹ
Ngày 29/9, Pakistan đã triệu tập một hội nghị toàn thể các đảng phái, với sự tham dự của các lãnh đạo phe đối lập, các thành viên liên minh cầm quyền và các tư lệnh quân đội, một động thái được đánh giá là tập hợp đoàn kết trước sức ép của Mỹ đòi chính quyền Islamabad mạnh tay hơn trong cuộc chiến chống khủng bố.
30/09/2011
Tuần lễ Hưởng ứng học tập suốt đời từ ngày 2 - 8/10
Chiều 28.9, tại Hà Nội dưới sự chủ trì của Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Vinh Hiển và Bà Katherine Muller-Marin - Trưởng Đại diện Văn phòng UNESCO Hà Nội, Bộ GD&ĐT đã tổ chức họp báo thông tin về “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời”.
30/09/2011
"Nhóm người nhà ông Gaddafi vẫn đang ở Algeria"
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Algeria, Amar Belani cho biết toàn bộ thân nhân của nhà lãnh đạo Libya bị lật đổ Muammar Gaddafi được phép cư trú ở nước này "vẫn chưa rời" Algeria như một số phương tiện thông tin đưa tin trước đó.
29/09/2011
Nhiều chính đảng Ai Cập dọa tẩy chay bầu cử
Đảng Tự do và Công lý, nhánh chính trị của phong trào "Anh em Hồi giáo" lớn nhất tại Ai Cập, cùng 59 đảng phái và nhóm chính trị khác, đã dọa tẩy chay các cuộc bầu cử sắp tới nếu Hội đồng Tối cao Các lực lượng vũ trang (CSFA) đang điều hành đất nước này không sửa đổi Luật bầu cử.
29/09/2011